Nếu bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên muốn thu hút sự chú ý của ông Trump, thì đây là câu trả lời của Tổng thống Mỹ.

Phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York ngày 23/9, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực hiện “sứ mệnh tự sát”. Ông Ri cũng nói rằng việc ông Trump mô tả lãnh đạo Kim là “Người tên lửa” làm cho “chuyến thăm của tên lửa chúng tôi đến toàn bộ lục địa Hoa Kỳ là điều không còn có thể tránh khỏi”, theo Fox News.

Đáp lại lời đe dọa này, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 24/9: “Tôi vừa nghe Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên phát biểu tại LHQ. Nếu ông ta lặp lại suy nghĩ của Người tên lửa nhỏ bé, thì họ sẽ sớm không còn ở quanh đây nữa!”

Người tên lửa” là biệt danh nổi tiếng mà ông Trump dùng cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Với bình luận trên Twitter, Tổng thống Trump dường như nhắc lại một tuyên bố trước đó rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của Triều Tiên chống lại Hoa Kỳ hoặc các đồng minh cũng sẽ gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ Washington, theo Fox News.

Cùng ngày với tuyên bố của ông Ri, Lầu Năm Góc tuyên bố họ đã cho các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu bay qua không phận quốc tế ở phía trên vùng biển phía đông của Triều Tiên. Không giống như cuộc trình diễn lực lượng trước đó, các máy bay Mỹ không có máy bay Hàn Quốc hoặc Nhật Bản đi cùng.

“Mặc dù tiến hành đơn phương, sứ mệnh này đã được phối hợp với các đồng minh trong khu vực – cụ thể là Hàn Quốc và Nhật Bản – đây là một minh chứng mạnh mẽ cho mối liên minh vững chắc của chúng tôi”, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, ông Dave Benham nói với Fox News.

Mai Liên

Xem thêm: