Tổng thống Donald Trump hôm 13/8 nói rằng ông có thể sẽ mất những khoản tiền lên đến hàng tỷ đô, chỉ để chi cho việc thuê các luật sư bảo vệ ông trong những vụ kiện tụng khác nhau và ông cho rằng đó là “sự quấy rối tổng thống”, theo The BL.

“Tôi đã mất một gia tài [kể từ khi] tôi trở thành tổng thống”, ông Trump nói trong bài phát biểu tại nhà máy hóa dầu Shell ở Monaca, tiểu bang Pennsylvania, Mỹ.

“Ai đó nói, ‘Ồ, rất có thể ông ấy đã cho một người từ Ả Rập Saudi tới thuê phòng với giá 500 USD”, ông Trump nói, đề cập đến các bài báo nói rằng phái đoàn đến từ Ả Rập Saudi đã đặt phòng nhiều đêm tại một khách sạn của gia đình ông Trump.

“Nhưng còn về 5 tỷ USD tôi sẽ mất thì sao?” ông Trump hỏi, đồng thời nhắc tới những khoản chi phí cao ngất thuê luật sư của ông “bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì một chuyện gì đó”.

“Nó có thể ngốn của tôi một khoản lớn từ 3-5 tỷ USD cho vị trí đặc quyền này và tôi chẳng thèm quan tâm, tôi không quan tâm. Quý vị biết đó, nếu quý vị giàu có, chuyện này không đáng kể gì. Tôi chỉ muốn làm tốt công việc. Đó là lý do tại sao mà tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn làm tốt công việc”, ông Trump nói.

“Tháng trước, tôi vừa thắng hai vụ kiện…Và thẩm phán đã la mắng phía bên kia. Và đó là gì, là sự quấy rối tổng thống vì nó làm tôi mất một gia tài nhưng tôi yêu nó. Tôi yêu nó bởi vì tôi đã làm cho cuộc sống của những người khác tốt hơn rất nhiều”, ông nói.

Tổng thống Trump nói: “Dưới sự quản lý của tôi, chúng tôi đã chiến đấu và chúng tôi chiến thắng vì chúng tôi thực sự và cuối cùng đặt nước Mỹ lên hàng đầu. Sau nhiều năm đi xây dựng cho các nước ở ngoại quốc, cuối cùng chúng ta cũng đang xây dựng đất nước của mình”.

Tổng thống cũng chia sẻ trên trang fanpage của mình: “Dưới sự lãnh đạo của chính quyền của tôi, nước Mỹ đang thống trị trong lĩnh vực năng lượng và sản xuất đã trở lại!”.

Ông nhấn mạnh: “Ngày nay chúng ta có nhiều người làm việc ở Mỹ hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử nước ta. Hãy nghĩ về điều đó!”.

videoinfo__video3.dkn.tv||e4b5a2718__

Ad will display in 09 seconds