Chiều thứ Tư (17/2 theo giờ Mỹ) cựu Tổng thống Trump đã ca ngợi sự nghiệp của phát thanh viên bảo thủ Rush Limbaugh, người mới qua đời vì bệnh ung thư, trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News.

“Ông ấy yêu đất nước của mình và ông ấy yêu người hâm mộ của mình… Ông là một huyền thoại.”, cựu TT nói trên kênh Fox News.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông Trump kể từ khi phiên tòa luận tội ông tại Thượng viện khép lại vào tuần trước.

Vợ của ông Limbaugh, bà Kathryn, đã thông báo về cái chết của chồng mình trước đó trên chương trình radio của ông. Khoảng một năm trước, ông được chẩn đoán mắc ung thư phổi Giai đoạn 4. Ông qua đời khi 70 tuổi.

Cựu tổng thống cũng cho biết giữa ông và ông Limbaugh có mối quan hệ bạn bè. Cố phát thanh viên cũng là người ủng hộ ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 và 2020.

Trump chỉ ra rằng ông Limbaugh là một người khiêu khích trong quan điểm của ông về chính trị bảo thủ, do đó thường gây ra phản ứng dữ dội từ những người theo chủ nghĩa tự do và các nhà phê bình khác. 

Năm ngoái, ông Trump đã trao cho Huân chương Tự do của Tổng thống cho ông Limbaugh tại sự kiện Diễn văn Liên bang.

Ông Trump cũng gửi lời chia buồn đến gia đình ông Limbaugh trong một tuyên bố:

“Rush Limbaugh vĩ đại đã qua đời để đến một nơi tốt hơn, không còn đau đớn về thể xác và sự thù địch.

Danh dự, lòng dũng cảm, sức mạnh và lòng trung thành của ông ấy sẽ không bao giờ bị thay thế. Rush là một người yêu nước, một người bảo vệ Tự do và một người tin tưởng vào tất cả sự vĩ đại mà Đất nước chúng ta đại biểu. Rush là một người bạn của tôi và hàng triệu người Mỹ— là ánh sáng dẫn đường với khả năng nhìn thấu sự thật và vẽ nên những bức tranh sống động trên làn sóng. Melania và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người vợ tuyệt vời của ông ấy, Kathryn, gia đình ông và tất cả những người hâm mộ tận tâm của ông ấy. Ông sẽ được tưởng nhớ rất nhiều”.

Xem thêm