Trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách Tổng thống đắc cử, ông Trump đã thể hiện sự kiên quyết với báo giới. Ông không chấp nhận cho một phóng viên CNN đặt câu hỏi vì cho rằng hãng này đăng tin giả.

Theo USA Today, ngày 11/1, ông Trump dẫn chứng trường hợp truyền thông đưa tin luật sư Michael Cohen của ông đã từng ở Prague (thủ đô nước Séc) và có mối quan hệ ở đó. Nhưng Trump cho biết ông đã kiểm tra hộ chiếu của Cohen và nói: “Anh ấy đã không rời khỏi nước Mỹ”. Ông cho rằng trang tin BuzzFeed là “đống rác”, còn CNN “dựng chuyện”.

Phóng viên Jim Acosta của hãng tin CNN tham dự cuộc họp báo này, tại Tháp Trump ở thành phố New York. Khi Acosta đặt câu hỏi cho Tổng thống đắc cử, ông Trump đã thẳng thừng từ chối. Phóng viên này kiên nhẫn đề nghị ông Trump cho một cơ hội nhưng ông Trump kiên quyết bác bỏ.

Video: Ông Trump kiên quyết từ chối câu hỏi của phóng viên CNN

Ông Trump: Không phải anh.

Phóng viên (PV) Acosta: Ông có thể cho chúng tôi một cơ hội không?

Trump: Tổ chức của anh thật tệ.

PV: Ông đang tấn công hãng tin của chúng tôi, vậy liệu ông có thể cho chúng tôi một cơ hội để đặt câu hỏi được không? Thưa ông, ông làm ơn đi…

Trump: Im lặng đi

PV: Tổng thống đắc cử, liệu ông có thể nói…

Trump: Đừng thô lỗ thế

PV: Ông có thể cho chúng tôi đặt một câu hỏi vì ông đang tấn công chúng tôi? Ông có thể cho chúng tôi một câu hỏi không?

Trump: Đừng thô lỗ. Không. Tôi sẽ không cho phép anh hỏi. Tôi sẽ không cho phép anh hỏi.

PV: Ông có thể bình luận…

Trump: Các anh tung tin tức giả mạo. Tiếp tục đi.

Trước cuộc họp báo, CNN đưa tin rằng giới chức tình báo Mỹ đã cung cấp cho ông Trump và Tổng thống Barack Obama một báo cáo cho thấy Nga nắm giữ các thông tin bất lợi của cả 2 ứng viên tổng thống Mỹ nhưng chỉ công bố thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Sau đó ông Trump đã phản đối các tin tức này. Ông đăng lên Twitter rằng đó là TIN GIẢ, và đó là ‘chiêu săn lùng phù thủy trong chính trị’.

Dương Minh

Xem thêm: