Cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ trình kháng cáo lên một ban giám sát do Facebook tài trợ để tham gia lại nền tảng này. 

Cựu Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt, người là đồng chủ tịch hội đồng giám sát, nói với Channel 4 News của Anh rằng họ hiện đang xem xét kháng nghị liên quan đến tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump. Hội đồng bao gồm 19 cựu chính trị gia, nhà báo và học giả, được thành lập để trở thành một nhóm độc lập để nghe lời kêu gọi của người dùng.

Trong một tuyên bố với Epoch Times, hội đồng xác nhận rằng “một tuyên bố của người dùng đã nhận được trong trường hợp trước Hội đồng Giám sát liên quan đến tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Trump”.

Facebook đã đình chỉ tài khoản của ông Trump vô thời hạn vào đầu tháng 1 sau vụ xâm phạm Điện Capitol. Công ty ở Thung lũng Silicon không phải là nền tảng duy nhất cấm Trump trong chiến dịch mà các công ty này nói là xóa nội dung độc hại khỏi nền tảng của họ. Twitter, Google, Snapchat, Twitch và các nền tảng khác cũng đình chỉ quyền truy cập của Trump vào cùng thời điểm.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã biện minh cho việc kiểm duyệt công ty của mình bằng cách tuyên bố rằng những rủi ro khi ông Trump sử dụng nền tảng này thông qua Ngày nhậm chức là quá lớn.