Tổng thống Donald Trump kêu gọi những người ủng hộ ông ở Ohio bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử nghị viện vào ngày 6/11, theo AP.

Đây là cuộc vận động tranh cử thứ ba cho đảng Cộng hòa của ông Trump trong tuần này. Tổng thống Trump cũng đã lên kế hoạch cho cuộc vận động lần thứ tư dự kiến tổ chức vào đêm thứ Bảy (13/10) ở Kentucky.

Ông Trump đang sử dụng sự kiện hôm thứ Sáu để giúp các ứng cử viên đảng Cộng hòa ở Ohio chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Thống đốc bang và Nghị viện.

Phát biểu trước đông đảo người ủng hộ, ông Trump đã nói về những thành tựu kinh tế và chính trị nổi bật mà chính quyền của ông đã thực hiện được sau 2 năm ông giữ vai trò tổng thống. Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng những thành tựu này có thể sẽ bị sụp đổ nếu đảng Cộng hòa không chiến thắng trong cuộc bầu cử vào đầu tháng tới.

Khán giả tại Khu hội chợ ở hạt Warren đã rất phấn khích khi ông Trump cho biết mục sư người Mỹ Andrew Brunson, bị cầm tù gần hai năm ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã được trả tự do và đang trên đường trở về Washington.

Ông Trump dự kiến sẽ gặp mục sư Andrew Brunson tại Nhà Trắng vào hôm nay (giờ địa phương).

Kinh tế Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump đang phục hồi và khởi sắc, với mức tăng trưởng GDP trên 4% và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm qua.

Song song đó là những thành công bước đầu trong chính sách đối ngoại thể hiện qua việc gây sức ép buộc Triều Tiên phải ngồi vào bàn đàm phán trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử hồi tháng Sáu ở Singapore.

Việc tạo ra sức ép lớn đối với Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại hay trong vấn đề Đài Loan và Biển Đông cũng đang đem về ưu thế lớn đối với chính quyền Trump trong cuộc bầu cử giữa kỳ lần này.

Tuy nhiên, ông Trump cũng phải chịu những thách thức lớn đối với việc giữ gìn hình ảnh của mình khi các đảng viên Dân chủ và một bộ phận truyền thông Mỹ liên tục lợi dụng các sơ hở từ những cựu trợ lý của ông nhằm giáng hạ uy tín của ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm.

Phí Y