Theo hồ sơ chiến dịch liên bang mới được tiết lộ vào cuối tuần này, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hiện đã huy động được khoảng 102 triệu đô-la Mỹ tiền mặt cho chiến dịch của mình, trang Daily Mail cho hay.

Theo WinRed, trang web đóng góp chính của Đảng Cộng hòa Mỹ, ông Trump đã huy động được tiền quyên góp nhiều hơn bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào khác. Ông cũng đã vượt qua từng nhóm trong số ba nhóm gây quỹ chính của đảng về số tiền quyên góp.

Ông Trump nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy về việc gây quỹ khổng lồ của mình: “Thay mặt cho hàng triệu người đàn ông và phụ nữ chia sẻ sự phẫn nộ của tôi và muốn tôi tiếp tục đấu tranh cho sự thật, tôi rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn. Tôi không thể tưởng tượng một thời điểm quan trọng hơn để bầu những người Cộng hòa giỏi vào Hạ viện và Thượng viện”.

Cựu tổng thống tiếp tục. “Chúng ta phải có những người sẽ ủng hộ Chương trình nghị sự nước Mỹ trên hết, như thuế thấp hơn, ít quy định hơn, ủng hộ Tu chính án thứ hai, Biên giới mạnh mẽ, tôn vinh các bác sĩ của chúng ta và rất cứng rắn với tội phạm. Người dân Mỹ biết điều gì đang bị đe dọa”.

“Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho các cuộc bầu cử Tự do và Công bằng, cũng như để bầu ra những ứng cử viên phù hợp”, ông nói.

Một ngày trước khi các con số mới được công bố, cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows cho biết ông Trump đã gặp gỡ các thành viên được cho là “Nội các của ông” tại câu lạc bộ golf ở New Jersey khi ông cân nhắc một cuộc chạy đua khác vào năm 2024.

Trở lại hồi tháng 4, Trump cho biết ông đang xem xét 100%’việc tranh cử tổng thống vào năm 2024 khi ông nói trước rằng ông có thể đề cử Thống đốc Florida Ron DeSantis làm người đồng hành cùng ông lần này.