Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến “ngôi sao” golf Eldrick “Tiger” Woods, người có liên quan đến vụ tai nạn lật xe vào sáng thứ Ba (23/2 theo giờ Mỹ) ở California. Woods bị đa chấn thương ở chân và đã được đưa đến bệnh viện địa phương để phẫu thuật, anh là người duy nhất ở trong xe lúc xảy ra tai nạn.

Ông Trump đã gửi thông điệp này vào chiều thứ Ba: “Sớm khỏe lại, Tiger. Bạn là một nhà vô địch thực sự!”. Thông điệp được cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, ông Jason Miller đưa ra.

Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles cho biết vụ tai nạn của vận động viên Woods xảy ra vào khoảng 7h12 sáng thứ Ba tại Rancho Palos Verdes, California.

“Người lái xe và là người ngồi [trong xe] duy nhất được xác định là tay golf chuyên nghiệp giải PGA, Eldrick ‘Tiger’ Woods. Ông Woods đã được giải thoát khỏi xe bằng ‘jaws of life’ (thiết bị thủy lực dùng để tách các mảnh vỡ xe để giải phóng những người bị mắc kẹt bên trong) của nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế Quận Los Angeles, sau đó vận chuyển đến một bệnh viện địa phương bằng xe cứu thương do chấn thương của mình”, cảnh sát cho biết.

Tuy nhiên Đại úy James Powers thuộc Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles đã đính chính lại thông báo này, cho biết “jaws of life” đã không được sử dụng để tách Woods ra khỏi xe. Powers gọi tuyên bố trước đó là “không chính xác.

Xe của Woods đã tông vào dải phân cách ở tốc độ cao và lăn vài vòng. 

Máy quay trên trực thăng của KABC-TV cho thấy một chiếc ô tô nằm nghiêng, với phần đầu phía trước bị hư hỏng nặng ngay bên lề đường gần sườn đồi. Các túi khí dường như đã bung ra.

Powers cho biết Woods đang đi về phía bắc trên Đại lộ Hawthorne với tốc độ cao trên con đường có độ dốc lớn. Anh ta cho biết Woods đã mất kiểm soát chiếc xe của mình trước khi tông vào dải phân cách và lao vào gầm. Đại úy cho biết anh ta tin rằng Woods vẫn tỉnh táo khi được kéo ra khỏi xe.

Mark Steinberg, người đại diện của Woods, cho biết tay golf này bị đa chấn thương ở chân.