Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố từ nay ông sẽ gọi khủng bố là ‘những kẻ thua cuộc’.

Trong cuộc họp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Bờ Tây hôm 23/5, ông Trump đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ đánh bom tại một đêm nhạc ở thành phố Manchester, Anh Quốc.

“Tôi muốn bắt đầu bằng việc chuyển lời cầu nguyện của tôi tới nhân dân Manchester của Anh Quốc. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người bị thương kinh hoàng trong vụ tấn công khủng bố này cùng nhiều người bị thiệt mạng và gia đình của họ, có biết bao gia đình của các nạn nhân.”

Ông Trump khẳng định tình đoàn kết với Anh Quốc và bình luận: “Có quá nhiều người trẻ trung, xinh đẹp, ngây thơ đang tận hưởng cuộc sống lại bị giết hại bởi những kẻ thua cuộc xấu xa.”

“Tôi sẽ không gọi chúng là những con quái vật, vì chúng sẽ thích cái tên đó, chúng sẽ nghĩ rằng đó là cái tên vĩ đại”.

“Từ giờ tôi sẽ gọi chúng là những kẻ thua cuộc bởi vì chúng là những kẻ thua cuộc”.

Vụ đánh bom tự sát tại nhà thi đấu Manchester đã khiến 22 người tử vong, trong đó có các trẻ em, cảnh sát cho biết vào sáng sớm ngày 23/5 theo giờ địa phương. (Chi tiết)

Cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan là chủ đề hàng đầu cho chương trình nghị sự của Tổng thống Trump trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông. Trong một bài phát biểu tại Ả-rập Xê-út vào Chủ nhật, ông kêu gọi thế giới Hồi giáo đoàn kết và “đẩy lùi” chủ nghĩa khủng bố.

Mai Lan

Xem thêm: