Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin để bày tỏ lời chia buồn về vụ đánh bom tàu điện ngầm tại thành phố St Petersburg hôm 3/4.

Theo Russian Today (RT), phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết Tổng thống Trump đã gửi “lời chia buồn sâu sắc của ông tới người thân và họ hàng của các nạn nhân bị thiệt mạng vì hành động khủng bố man rợ”.

đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom nhà ga tại St. Petersburg ngày 3/4/2017 (Ảnh: @trusy_gebbelsa / Twitter)

Ông Peskov nói thêm: “Hai tổng thống lưu ý rằng chủ nghĩa khủng bố là tội ác mà hai nước cần chống lại cùng nhau.”

Vụ đánh bom xảy ra sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi tấn công Nga để trả thù việc Nga can thiệp quân sự tại Syria nhằm chống lại các chiến binh IS, theo Inquirer.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố về cuộc điện đàm: “Cả Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đều đồng ý rằng khủng bố phải bị đánh bại một cách quyết đoán và nhanh chóng.”

Bản tuyên bố cũng cho biết Tổng thống Trump cam kết Washington “ủng hộ hoàn toàn” Moscow trong việc “ứng phó với vụ tấn công và đưa những kẻ có trách nhiệm ra công lý.”

Trước đó, ông Trump bình luận vụ tấn công là một “điều kinh khủng”, và “nó đang diễn ra trên khắp thế giới”.

Trong một tuyên bố hôm 3/4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom tại St. Petersburg là “cuộc tấn công khủng bố man rợ và hèn nhát”.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: