Liệu cựu Tổng thống Trump có tái tranh cử hay không luôn là một chủ đề được quan tâm. Tờ The Hill đã tổng hợp những câu nói của ông Trump cho thấy kế hoạch 2024 của ông.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, ông nói: “Quốc gia cần”.

Khi được người dẫn chương trình truyền hình Hannity hỏi về kế hoạc tái tranh cử, ông Trump nói: “Không phải là tôi nghĩ, mà quốc gia này cần. Chúng ta phải lo cho đất nước này…. Tiếp tục chiến đấu? Luôn chiến đấu? Ý tôi là, ở đất nước này, mọi thứ chúng ta làm đều rất quan trọng”.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2021, ông nói: “Tôi đoán đó là một cuộc gọi từ bác sĩ hoặc một cái gì đó tương tự, phải không?”

Ông Trump đã ám chỉ trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 9 với “True Voice of America” ​​rằng điều duy nhất có thể ngăn ông tái tranh cử là các vấn đề sức khỏe của ông.

Vào ngày 4 tháng 10 năm 2021, ông nói: “Nếu tôi đối mặt với [De Santis, một đảng viên Cộng hòa, thống đốc bang Florida], tôi sẽ đánh bại ông ấy như những người khác”.

Trước những đồn đoán về việc liệu thống đốc DeSantis có tranh cử hay không, ông Trump nói rằng ông tin ông DeSantis sẽ nhường chỗ cho cựu tổng thống để cho cựu tổng thống một cơ hội khác tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc thăm dò CAPS-Harris của Đại học Harvard công bố hôm thứ Hai (20/12), cho thấy 67% cử tri Đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ Trump, trong khi cựu Phó Tổng thống Pence đứng thứ hai với 9% và DeSantis đứng thứ ba với 8%.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, ông nói: “Nếu bạn yêu đất nước này, bạn không có lựa chọn nào khác”.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Anh Nigel Farage, ông Trump nói, chính trị gia Anh đầu tiên gặp ông sau cuộc bầu cử vào năm 2016: “Tôi yêu đất nước của chúng tôi.”

Ông nói: “Nếu bạn yêu đất nước này, bạn không có lựa chọn nào khác. Đây không phải là chuyện nhất thời, mà là vì một cuộc sống tuyệt vời và tươi đẹp. Tôi thích chuyện này vì tôi đang giúp đỡ mọi người. Đây là lý do tại sao tôi làm điều này.”

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2021, ông nói: “Nếu tôi thực sự quyết định [không ứng cử nữa], tôi nghĩ rằng tổ chức của tôi [và các cử tri] sẽ rất tức giận.”

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Hugh Hewitt, ông Trump nói rằng ông muốn xem điều gì sẽ xảy ra “sau cuộc bầu cử giữa kỳ”.

Theo Sound of Hope