Tổng thống Donald Trump hôm 7/7 cho biết chính quyền của ông đang xem xét việc cấm ứng dụng TikTok ở Mỹ, như một biện pháp trừng phạt Trung Quốc vì dịch Covid-19, theo hãng tin Bloomberg.

“Đúng vậy, đó là điều mà chúng tôi đang xem xét”, Tổng thống Trump đáp khi được nhà đài Gray Television hỏi về bình luận của Ngoại trưởng Mike Pompeo trước đó cho biết Mỹ đang cân nhắc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm TikTok.

“Đây là một vấn đề lớn. Hãy nhìn vào những gì virus đã gây ra cho Trung Quốc, những gì họ làm với đất nước này (Mỹ) và toàn thế giới thật đáng hổ thẹn”, Ông chủ tòa Bạch Ốc bình luận.

Tổng thống Trump nói thêm, việc cấm TikTok là một trong nhiều cách mà ông có thể làm để trừng phạt chính quyền Bắc Kinh về dịch Covid-19, đến nay đã khiến gần 3 triệu người Mỹ nhiễm bệnh và hơn 130.000 người tử vong.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 6/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang cân nhắc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok, do lo ngại an ninh quốc gia. Ông cũng khuyến nghị người Mỹ không tải ứng dụng này nếu không muốn thông tin cá nhân của họ rơi vào tay chính quyền Trung Quốc. Theo ước tính của SensorTower, Tik Tok đã có hơn 165 triệu lượt tải xuống ở Mỹ.

Ông Pompeo cùng nhiều nghị sĩ Mỹ lo ngại về TikTok, ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance, công ty có trụ sở ở Trung Quốc. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Tom Cotton hồi tháng 10/2019 đã yêu cầu các quan chức tình báo điều tra nguy cơ an ninh từ TikTok.