Tổng thống Donald Trump hôm 5/10 (giờ Mỹ) đăng 18 tweet trong gần 1 tiếng khi đang ở bệnh viện, hầu hết là các khẩu hiệu tranh cử hướng tới nhóm cử tri trung thành của ông.

“‘Tôi đang bỏ phiếu cho Donald Trump. Cha tôi là một công nhân và quỹ hưu trí tư nhân của ông đã tăng gấp ba lần dưới thời Tổng thống Trump’, một cử tri Mỹ nói. Cảm ơn và hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán đang chuẩn bị phá kỷ lục. Năm sau sẽ là năm tuyệt vời nhất. BỎ PHIẾU. BỎ PHIẾU. BỎ PHIẾU”, ông Trump viết trên Twitter hôm 5/10.

Sau đó, Tổng thống Trump nhắm đến đảng Dân chủ trong một dòng tweet viết hoa toàn bộ: “Nếu mọi người muốn mức thuế tăng vọt, tăng nhiều nhất trong lịch sử đất nước ta (và sẽ đóng cửa nền kinh tế và giảm việc làm), hãy bỏ phiếu cho đảng Dân chủ!!!”.

Tổng thống Trump cũng đăng một dòng tweet dành riêng cho cử tri bang Virginia. Ông cáo buộc thống đốc bang này muốn huỷ bỏ Tu chính án thứ 2 (quyền sở hữu vũ khí) và kêu gọi các cử tri bầu cho ông.

15 dòng tweet sau của Tổng thống Trump đều ngắn gọn, được viết hoa, và kết thúc bằng từ “Bỏ phiếu”. Các tweet này nhấn mạnh những thành tựu của ông Trump trong 4 năm qua như củng cố sức mạnh quân đội, thành lập Quân chủng Vũ trụ, cắt giảm thuế, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sự sống, quyền tự do tín ngưỡng…

Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Trump.
Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump vẫn đang được điều trị Covid-19 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bestheda, bang Maryland. Theo Fox News, Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc Mark Meadows ngày 5/10 cho biết sức khỏe của Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải thiện. Ông cũng lạc quan rằng Tổng thống Trump có thể quay lại Toà Bạch Ốc vào cuối ngày 5/10.