Tổng thống Trump hôm thứ Tư (2/10) nói rằng, Đảng Dân chủ đang lãng phí thời gian vô ích khi nỗ lực điều tra luận tội ông.

“Đảng Dân chủ nên tập trung vào việc xây dựng đất nước chứ không nên lãng phí thời gian và sức lực vào những chuyện ngớ ngẩn. Đó là những gì họ đã làm kể từ khi tôi đắc cử vào năm 2016”, ông Trump viết trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình.

Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định sẽ điều tra luận tội Tổng thống, liên quan tới nội dung cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 25/7. Trong đó, ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc là đã hối thúc Ukraine điều tra về cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2020. Tổng thống Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trong vụ việc đó.

Trước đó, hôm 1/10, Tổng thống Mỹ gọi cuộc điều tra luận tội ông do Đảng Dân chủ dẫn đầu là hành động đảo chính. “Khi ngày càng hiểu rõ vấn đề, tôi kết luận rằng những gì đang diễn ra không phải luận tội, mà là một cuộc đảo chính”, ông Trump viết trên Twitter.

AFP cho biết, ông Trump cũng chỉ trích Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Tổng thống cho rằng Schiff nên bị bắt vì “tội phản quốc”, và ông gọi những gì mà bà Pelosi công bố tuần trước để kêu gọi luận tội ông là “trò lừa bịp”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết, ông có thể “sẽ làm việc với Schiff ‘gian xảo’ và Pelosi, cùng tất cả bọn họ, và xem điều gì sẽ xảy ra”.

videoinfo__video3.dkn.tv||b5b38ec60__

Ad will display in 09 seconds