Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 17/2 (theo giờ Mỹ) nói rằng nỗ lực luận tội thất bại của Đảng Dân chủ chỉ khiến ông trở nên mạnh mẽ hơn, trong khi ông cân nhắc khả năng ứng cử tổng thống năm 2024.

Ông Trump không tiết lộ kế hoạch năm 2024 của mình trong lần xuất hiện trên chương trình “Greg Kelly Reports” của kênh truyền hình Newsmax, nhưng cho biết các con số thăm dò vẫn cho thấy người Mỹ ủng hộ ông.

“Tôi vẫn chưa nói gì, tôi cá là chúng tôi có sự hỗ trợ to lớn. Và tôi đang xem xét các con số thăm dò đang cho thấy mức tăng mạnh”, ông Trump nói với Newsmax.

Ông nói rằng bất kỳ hy vọng nào về việc luận tội sẽ khiến ông rơi vào sự quên lãng chính trị đều đã thất bại.

“Tôi là người duy nhất bị luận tội mà các con số của tôi vẫn tăng lên”, Trump nói. “Giả sử ai đó bị luận tội, thường thì con số (tỷ lệ ủng hộ – PV) của họ sẽ giảm. Họ sẽ đi xuống như một quả bóng xì hơi”.

“Những con số rất tốt; chúng rất cao; Tôi nghĩ chúng cao hơn so với trước cuộc bầu cử và cũng đã đạt vị trí cao trong cuộc bầu cử”, cựu tổng thống nói thêm. “Họ thích công việc [mà chúng tôi đã làm] – chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump đã buông lời châm chọc vào Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, người đã đả kích ông Trump vào tuần trước sau khi phiên tòa kết thúc.

“Đảng Cộng hòa thật mềm mỏng”, Trump nói. “Họ chỉ đánh người của mình, như Mitch”.

“Nếu ông ấy dành cùng thời gian để đánh [Thủ lĩnh đa số Thượng viện Chuck] Schumer và [Tổng thống Joe] Biden, thì đảng Cộng hòa sẽ tốt hơn nhiều”, ông nói thêm, theo Newsmax.

Cựu tổng thống đã chuyển sự chú ý của mình sang Biden, về việc ông này đã nói không có vắc-xin khi ông nhậm chức.

“Tôi thấy rằng ông ấy nói rằng không có vắc-xin khi ông ấy nhậm chức, nhưng ông ấy đã tiêm vắc-xin trước khi nhậm chức”, ông Trump nói, theo Newsmax.

“Chúng tôi đã công bố nó vào đầu tháng 11, nhưng chúng tôi đã thực sự có nó trước đó. Chúng tôi đã tiêm hàng triệu mũi và hàng triệu liều”.

“Vì vậy, ông ấy hoặc không nói sự thật, hoặc anh ấy mất trí – cái này hay cái khác”. “Chẳng lẽ ông ấy đang nói đùa? Bởi vì, thẳng thắn mà nói, đó là một tuyên bố rất ngu ngốc”, ông Trump nói.

Trump cũng cho biết Twitter đã thua bằng cách cấm ông vĩnh viễn.

“Nếu bạn nhìn vào những gì đang diễn ra với Twitter, tôi hiểu nó đang trở nên rất nhàm chán và hàng triệu người đang rời đi”.

“Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ đã treo đủ loại cờ. Họ đã gắn cờ hầu hết mọi thứ bạn nói, mọi thứ tôi đang nói đều bị gắn cờ. Thật đáng hổ thẹn”.

“Và bạn có những quốc gia nước ngoài khác nói những điều tồi tệ nhất có thể và họ (Twitter) thậm chí không nói về nó”, cựu tổng thống nói. “Nó trở nên rất nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter”.

Từ Khóa: