Cựu Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc khi nào công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Phát biểu với Tạp chí New York, ông Trump cho biết ông đã đưa ra quyết định khởi động chiến dịch năm 2024 nhưng chưa xác định thời điểm thông báo tuyên bố của mình. Tuy nhiên, ông Trump báo hiệu rằng ông đang cân nhắc một thông báo trước hoặc sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. Ông nói:

“Chà, trong suy nghĩ của riêng tôi, tôi đã đưa ra quyết định đó … Tôi muốn nói rằng quyết định quan trọng của tôi sẽ là liệu tôi thông báo trước hay sau [cuộc bầu cử giữa kỳ].”

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng chiến dịch tiềm năng của ông có thể sẽ giành chiến thắng. Cựu TT nói:

“Tôi chỉ nghĩ rằng có một số di sản nhất định trước đây. Tôi nghĩ rằng nhiều người thậm chí sẽ không tranh cử nếu tôi làm điều đó bởi vì, nếu mọi người nhìn vào các cuộc thăm dò, họ thậm chí còn không đăng ký. Và tôi nghĩ rằng mọi người sẽ thực sự có phản ứng mạnh mẽ đối với họ nếu họ tham gia tranh cử. Mọi người muốn tôi tham gia tranh cử”.

Trước đó, ông Trump nói với Breitbart News hôm thứ Tư (ngày 13/7) rằng ông không chắc liệu Tổng thống Joe Biden có tiếp tục khởi động một cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc hay không. TT Biden đã tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử, nhưng một cuộc thăm dò gần đây của tờ New York Times và đại học Siena College ở New York công bố ngày 11/7 cho thấy, 64% cử tri đảng Dân chủ không muốn ông Biden đại diện cho đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.