Cựu Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) bắt đầu vào khoảng 5h sáng theo giờ Việt Nam, theo Fox News.

Mở đầu bài phát biểu, ông Trump nói nước Mỹ đang ở giữa một ‘cuộc đấu tranh lịch sử’
“Khi chúng ta ngồi cùng nhau trong tuần này, chúng ta đang ở giữa một cuộc đấu tranh lịch sử vì tương lai của Hoa Kỳ, văn hóa của Hoa Kỳ, các thể chế, biên giới của Hoa Kỳ và các nguyên tắc đáng trân trọng nhất”.

TT Trump cũng khẳng định ông sẽ không thành lập đảng mới. Ông nói: chúng tôi có Đảng Cộng hòa, nó sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ông Trump cũng chỉ trích chính quyền Biden. “Joe Biden đã có tháng đầu tiên thảm hại nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại”

Cựu TT cáo buộc Biden “chống lại việc làm, chống lại gia đình, chống lại biên giới, chống lại năng lượng, chống lại phụ nữ và phản khoa học”.

Ông Trump tiếp tục: “Trong một tháng ngắn ngủi, ‘Nước Mỹ trên hết’ đã thành ‘Nước Mỹ sau cùng’”.

Cựu TT Trump cũng tấn công Biden về cuộc khủng hoảng biên giới. Ông nói: “Bằng cách liều lĩnh loại bỏ bức tường biên giới, các biện pháp an ninh, kiểm soát, tất cả những thứ chúng tôi tạo dựng, Joe Biden đã gây ra một làn sóng nhập cư bất hợp pháp lớn vào đất nước mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Cũng trong bài phát biểu, cựu TT Trump nói rằng ông có thể tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2024.

“Ai biết được – tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba”, ông Trump nói.