Mạng xã hội đang lan truyền về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và những người đứng đầu đạo Tin Lành ở Mỹ vào đầu tuần qua.

Bức ảnh được đăng bởi một số khách mời tham dự cuộc gặp hôm thứ Hai tại Nhà Trắng. Hình ảnh cho thấy những người tham gia cuộc họp có một phiên cầu nguyện. Trong khi Tổng thống Trump cúi đầu thì có nhiều bàn tay đặt lên vai của ông như hỗ trợ thêm.

Bức ảnh được đăng bởi Johnnie Moore, cựu phó chủ tịch của Đại học Liberty, một trường đại học dòng Tin Lành lớn ở bang Virginia.

Ông Moore đăng trên Facebook: “Chuyến thăm thật sự tuyệt vời cùng Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Pence, sau một ngày họp dài và hiệu quả cùng với các nhà lãnh đạo Tin Lành”, theo Fox News.

Tổng thống Trump gặp gỡ các lãnh đạo Tin Lành ở Nhà Trắng. (Ảnh: Facebook)

Ông Moore viết thêm: “Thật là một vinh dự khi cầu nguyện cho Tổng thống tại Phòng Bầu dục”.

Trong bức ảnh, Phó Tổng thống Pence cũng đang nhắm mắt để cầu nguyện.

Những người theo đạo Tin Lành có niềm tin sâu sắc vào việc cầu nguyện cho Tổng thống. Một nhà lãnh đạo Tin Lành tham gia cuộc gặp ở Nhà Trắng kể rằng, “chuyến thăm vui vẻ giữa những người bạn” được kết thúc bởi “phiên cầu nguyện”.

Tổng thống Trump đang cầu nguyện trong Nhà Trắng. (Ảnh: Facebook)

Ông Moore nói: “Chúng tôi cầu nguyện giống như cho Tổng thống Obama nhưng có khác biệt với Tổng thống Trump. Khi chúng tôi cầu nguyện cho Tổng thống Trump, chúng tôi đang cầu nguyện trong bối cảnh một mối quan hệ thực sự, một tình bạn thực sự”, theo CNN.

Ông Moore mô tả Tổng thống Trump là người rất tự tin. Ông Moore nói: “Ông ấy luôn có tinh thần tốt, mạnh mẽ và tập trung”.

Theo khảo sát của Pew Research, Tổng thống Trump đã được 81% cử tri Tin Lành ủng hộ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Thanh Long

Xem thêm: