Một nhóm 30 cựu Nghị sỹ đảng Cộng hòa đã công khai chống lại ông Trump và cho rằng ‘cần phải đặt đất nước lên trên đảng phái’.

Đây là nhóm lớn nhất các thành viên đảng Cộng Hòa chính thức công bố không ủng hộ ông Trump, người lãnh đạo của đảng này, theo NBC News.

Lá thư nói rõ: “Thật đáng buồn, ứng cử viên của đảng chúng ta năm nay là một người giễu cợt các nguyên tắc và các giá trị mà chúng ta theo đuổi”.

NBC News cho biết, trước đó đã có một số thành viên đảng Cộng hòa không ủng hộ ông Trump, nhưng đây là lần đầu tiên có 30 thành viên đảng này ký thư không ủng hộ.

Cựu nghị sỹ Coleman nói: “Về phương diện nào đó, chúng ta phải đặt đất nước lên trên đảng. Tôi nghĩ ông Trump là người nguy hiểm. Ông ta có vấn đề về tinh thần và cảm xúc, không phù hợp làm Tổng thống”.

Khi được hỏi liệu có chuyển sang bầu cho bà Clinton không? Ông Coleman nói: “Tôi không biết. Không phải vấn đề bầu cho ai. Chúng tôi để ngỏ vấn đề này, tùy theo mỗi người. Có người bầu cho bà Clinton, có người bầu cho đảng thứ 3 hoặc không bầu cho ai”.

Dương Lương

Xem thêm: