Trong khi tình hình thế giới căng thẳng, và có những đồn đoán về việc khi nào Tổng thống Trump bấm nút hạt nhân, ông lại có một nút đỏ khác ngay trên bàn làm việc tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump có một hộp gỗ đặc biệt trên bàn tại Nhà Trắng, trong đó có một nút bấm để gọi đồ uống Coca-Cola.

Chiếc hộp hình chữ nhật này đặt ở bàn làm việc mà các Tổng thống Mỹ thường dùng.

Trong cuộc phỏng vấn của hãng tin AP, nhà báo Julian Pace quan sát ông Trump bấm nút đỏ trên bàn và một điều đã xảy ra. Nhà báo này viết như sau: “Với một nút bấm đỏ đặt trên bàn làm việc (Resolute Desk) mà các tổng thống đã dùng hàng thập kỷ qua, một quản gia Nhà Trắng sẽ mang một lon Coca đến cho Tổng thống Trump”.

Còn báo USA Today cho biết chiếc hộp này có thể mang đi sang phòng khác để Tổng thống dùng khi cần thêm một lon Coca.

Đây không phải lần đầu tiên, mọi người biết ông Trump thích uống Coca-cola. Vào tháng 1 vừa qua, phóng viên CNN đã chia sẻ bức ảnh nhà tỷ phú này đang điện thoại trong Nhà Trắng với một cốc Coca trên bàn.


Tổng thống Trump với cốc Coca và chiếc hộp ‘nút đỏ’ trên bàn làm việc. (Ảnh: Twitter)

Ông Trump nổi tiếng với phong cách ăn uống bình dân. Mạng xã hội từng lan truyền ảnh ông vừa ăn thịt gà rán Kentucky vừa đọc báo, hoặc ăn bánh burger của McDonald khi mừng chiến thắng trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa.


Tổng thống Trump ăn mừng bằng đồ ăn nhanh trong khi đi vận động tranh cử. (Ảnh: Twitter)

Có những đánh giá rằng, Tổng thống Trump mang theo một phong cách không giống ai vào làng chính trị Mỹ. Bất chấp những điều tiếng, Trump vẫn là một người rất chân thành, ông nói những gì mình nghĩ và không ngại làm những điều mình muốn. (Xem thêm)

Dù sao tại Mỹ, có nhiều người nổi tiếng có phong cách sống rất giản dị, như tỷ phú Bill Gates chỉ dùng một chiếc đồng hồ Casio trị giá 10USD, còn tỷ phú Buffett vốn là một khách hàng quen thuộc của McDonald với 3 loại đồ ăn thường xuyên trị giá 2-3USD. Hay còn có 8 tỷ phú có thể mua cả thế giới nhưng lại chọn cách sống vô cùng giản dị.

Thanh Long

Xem thêm: Tổng thống Trump có lên án cuộc tàn sát tại Trung Quốc?