Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley hôm thứ Hai (12/10) thông tin, Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus Vũ Hán trong nhiều ngày và “không gây lây nhiễm cho người khác”, theo Reuters.

Trong một biên bản được Nhà Trắng công bố chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Trump tiếp tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử, Bác sĩ Sean Conley cho biết tổng thống Mỹ có kết quả âm tính với Covid trong nhiều ngày liên tiếp, kết quả được khẳng định thông qua bộ xét nghiệm nhanh của Abbott Laboratories.

Ông Conley cho biết, các xét nghiệm âm tính và các dữ liệu lâm sàng và phòng thí nghiệm khác “cho thấy sự thiếu hụt việc nhân lên của virus” trong trường hợp của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, vào cùng ngày, ông Trump đã tổ chức một cuộc vận động tranh cử đầu tiên sau khi bình phục Covid tại tại Sân bay Quốc tế Orlando, Sanford, Florida. Tiếp theo ông sẽ tới các cuộc vận động tranh cử ở các bang Pennsylvania, Iowa, North Carolina và Wisconsin.

“Hiện tại tôi đã vượt qua nó [Covid]. Họ nói rằng tôi đã được miễn dịch. Tôi cảm thấy mình thật sung sức”, ông Trump nói với hàng nghìn người ủng hộ phía dưới khán đài ở Florida. “Tôi sẽ hôn những chàng trai và phụ nữ xinh đẹp. Tôi sẽ trao cho các bạn một nụ hôn nồng nhiệt”.