Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 9/2 nói rằng không có điều gì có thể thay đổi quan điểm của ông rằng, virus viêm phổi Vũ Hán có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm, theo Breitbart.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi tổ chức Y tế thế giới WHO bác bỏ giả thuyết cho rằng virus đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Cựu ngoại trưởng Mỹ phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Fox News rằng: “Tôi phải nói lý do chúng tôi rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới là vì chúng tôi tin rằng tổ chức này đã hủ bại. Nó đã bị chính trị hóa. Tổ chức này đang quỳ gối trước Tổng Bí thư Tập Cận Bình ở Trung Quốc”.

Ông tiếp tục: “Tôi hy vọng rằng họ có thể xem tất cả dữ liệu và khoa học, vào phòng thí nghiệm, nói chuyện với các bác sĩ, phỏng vấn những người này… một cách riêng tư ở những nơi mà họ thực sự có thể nói sự thật về những gì đã diễn ra, mà không chịu sự giám sát của thành viên đảng cộng sản TQ đứng đằng sau để bảo đảm rằng họ tuân theo đường lối của đảng cộng sản. Vì vậy, tôi mong muốn được xem kết quả của họ. Tôi tiếp tục biết rằng có bằng chứng quan trọng, rằng điều này có thể đến từ phòng thí nghiệm đó”.

Người dẫn chương trình của Fox News hỏi ông Pompeo: “Vì vậy, không có gì khiến ông thay đổi quan điểm rằng virus đến từ phòng thí nghiệm?”

Ngoại trưởng Mỹ đáp rằng, không có gì có thể thay đổi quan điểm này.