Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bất ngờ tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào hôm nay (26/5) nhằm đảm bảo cuộc hội đàm giữa ông Kim và Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra, theo Business Insider.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể sẽ được tổ chức như thỏa thuận ban đầu, vào ngày 12/6 tại Singapore.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cuộc họp không được lên kế hoạch từ trước tại làng Bàn Môn Điếm giữa ông Moon và ông Kim hôm nay diễn ra cùng địa điểm với hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Cách đây một tháng, cũng tại ngôi làng này, sau hơn một thập kỷ Hàn-Triều không có tiếp xúc cấp cao, hai ông Moon-Kim đã ra tuyên bố chung hướng tới một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân.

Ông Moon và ông Kim tỏ ra khá thân mật khi gặp lại nhau. (Ảnh: Yonhap)

“Hai nhà lãnh đạo đã thẳng thắn trao đổi quan điểm về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều và việc thực hiện tuyên bố Bàn Môn Điếm”, phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Ông Moon vừa mới trở về Seoul đầu tuần này sau cuộc hội đàm với ông Trump tại Nhà Trắng. Business Insider cho hay ông Moon sẽ thông tin chi tiết về cuộc hội đàm này với ông Kim vào sáng Chủ Nhật (27/5).

Triệu Hằng