Một cố vấn của cựu TT Trump khẳng định rằng tin ông Trump sẽ không phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ (CPAC) ở Florida nếu cựu Phó tướng Mike Pence tham dự là hoàn toàn sai sự thật.

Trang Washington Examiner, hôm thứ Hai (22/2), trích dẫn các nguồn ẩn danh đưa tin ông Trump nói với mọi người rằng nếu cựu phó TT Pence xuất hiện tại sự kiện thì ông sẽ không tham dự.

Washington Examiner viết, “một nguồn tin thân cận với tổng thống Trump cho rằng, không có đường lui cho Pence”. Tờ báo này viết thêm rằng “Trump không muốn chia sẻ sân khấu với cấp phó cũ của mình”.

Tuy nhiên, cố vấn của cựu TT Trump, ông Jason Miller trên Twitter hôm thứ Hai (22/2) nói rằng “câu chuyện [Washington Examiner] hoàn toàn sai sự thật và những cuộc tấn công‘ với nguồn tin ẩn danh ’này được đưa ra để gây chia rẽ và đó là lý do tại sao mọi người không tin tưởng vào truyền thông dòng chính”.

Ông Miller viết: “Không có yêu cầu nào như vậy được Tổng thống Trump đưa ra, và trên thực tế, Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đã có một cuộc gọi tốt đẹp vào tuần trước!”.

Trước đó, nhà tổ chức Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ cho biết ông Pence sẽ không tham dự sự kiện, dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 25/2 đến ngày 28/2 tại Orlando, Florida.