Ông lão 78 tuổi người Anh đã rượt đuổi 3 kẻ trộm ra khỏi nhà chỉ với một cốc trà, theo tin từ BBC.

Ông John Ranson, một cựu cầu thủ bóng bầu dục đang sống tại Cộng hòa Malta, sau khi đóng sầm cửa đối với kẻ đột nhập đầu tiên, ông đã hất cốc trà nóng vào mắt của kẻ thứ hai, và ném cốc trà rỗng vào kẻ thứ ba.

Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm 3 người trộm, một người trong số đó mang theo súng.

Vụ việc xảy ra tại Siggiewi, một khu vực nông thôn của Malta, nơi ông Ranson đã sống 10 năm.

Ông nói với BBC: “Tôi thường thức dậy sớm, từ khoảng 5:00-06:00. Tôi đã pha một cốc trà và đang đi qua nhà xe thì nhìn thấy một bàn chân sau cánh cửa.”

Ông cho biết úc đầu, tưởng đó là người đàn ông đi bơi, mặc dù nó không phải là ngày của ông ta. Sau đó, ông đã phát hiện hai kẻ đột nhập khác.

Ông mô tả: “Tất cả họ đội mũ khít đầu và cổ, một trong số họ mang theo một khẩu súng, tôi nghĩ : ‘Đúng là thật rồi.”

Sau khi đuổi chúng ra, ông giả vờ gọi rất nhiều người, như thể những người khác đang ở trong nhà. Nhưng thật ra chỉ có ông và vợ. Các tên trộm đã leo ra khỏi nhà qua một bức tường, mà khả năng đó cũng là lối họ vào.

Ông Ranson tin rằng ông đã phát hiện những người này một tuần trước đó trong khu nhà của ông. Họ nói bằng tiếng Ý, và chạy trốn trong một chiếc xe hơi sau khi ông hỏi họ đang làm ở đó. Ông đã gọi cảnh sát và báo cáo biển số của chiếc xe nhưng sau đó cảnh sát thông báo đó là biển số giả.

Mai Lan