Bất chấp nhiệt độ dưới 0 độC và điều kiện lạnh giá, tuyết rơi nặng hạt, một ông lão khoảng 60 tuổi ở Anh vẫn nhảy xuống hồ băng cứu chú chó cưng.

Dailystar hôm 28/2 đưa tin sự việc xảy ra tại công viên Danson, Bexleyheath, phía Đông nam thành phố London, Anh. Ông lão nhảy xuống hồ băng đã được các nhân viên y tế nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Trong khi đó, theo Đội cứu hộ London, con chó của ông được cứu lên một con tàu và đã an toàn.

Phát ngôn viên cảnh sát London xác nhận họ nhận được thông báo từ Dịch vụ cấp cứu London vào khoảng 4h chiều 28/2, cho biết một người đàn ông bị rơi xuống hồ băng ở công viên Danson, Bexleyheath. Ông lão khoảng 60 tuổi đã được đưa lên bờ trong tình trạng vẫn còn sống nhưng không may qua đời tại bệnh viện.

Những người chứng kiến cho hay, trước đó, họ nhìn thấy vài người đi bộ trên mặt hồ đóng băng này. Cảnh sát vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của người đàn ông xấu số. Tuy nhiên, tai nạn đáng tiếc xảy ra đúng vào thời điểm cả nước Anh đang bị “Quái vật phương Đông” tấn công.

Theo CNN, một trận bão lớn mùa đông mang theo nhiều tuyết rơi và nhiệt độ xuống mức âm lạnh cóng đã làm tê liệt nhiều vùng của Anh Quốc. Cơn bão với cái tên “Quái vật phương Đông” cũng làm lạnh cóng nhiều nơi của châu Âu, khiến chính phủ Anh phải ra lệnh đóng cửa hàng trăm trường học và giao thông của nước này hầu như rơi vào trạng thái tê liệt.

Dự báo của cơ quan khí tượng Anh cho biết, trong hai ngày 1/3 và 2/3, tuyết vẫn tiếp tục rơi với mức độ nặng hạt hơn. Nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đồng thời giới chức khuyến cáo người dân nên liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp nếu gặp khó khăn.

Nguyễn Trang