Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi “vi hành” một nhà hàng hải sản mới khai trương ở Bình Nhưỡng. Thông tin này được KCNA đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nghi vấn ông Kim sẽ tới Singapore vào ngày mai (10/6), trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều 2 ngày.

Bản tin từ Cơ quan Thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim đã đi cùng vợ, bà Ri Sol-ju, tới một nhà hàng hải sản mới được khai trương ở Bình Nhưỡng. Ông Kim nhìn quanh sảnh phục vụ ăn uống của nhà hàng và tỏ sự hài lòng.

“Một nhà hàng mang tính bước ngoặt, có thể sánh ngang hàng với Okryu-gwan”, KCNA dẫn lời ông Kim. Okryu-gwan là một nhà hàng khác nổi tiếng với món mì lạnh kiểu Bình Nhưỡng. Sau đó ông Kim đặt tên cho nhà hàng mới này, theo đó, tên nhà hàng sẽ là “Nhà hàng Hải sản Daedonggang Bình Nhưỡng”.

Bản tin của KCNA không tiết lộ chính xác thời gian diễn ra chuyến đi thực địa này của ông Kim. 

Trước đó, ngày 20/4, ông Kim đã tuyên bố Triều Tiên cần tập trung vào phát triển kinh tế trong một phiên họp toàn thế của Trung ương Đảng. Sau tuyên bố của ông Kim, các quan chức Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động liên quan tới kinh tế và kiểm tra thực địa, theo Yonhap.

Triệu Hằng