Ngày 27/5, người dân Singapore có trải nghiệm thú vị khi bắt gặp và có cơ hội chụp ảnh cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thực ra, đó là một người đóng giả.  

Người đóng giả ông Kim Jong-un trên đường phố Singapore ngày 27/5 là ông Howard X, quốc tịch Australia – Trung Quốc. Ông Howard cho biết, hành động của mình nhằm chúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp diễn ra ngày 12/6 tại Singapore thành công.

Ông Howard đã có phát biểu rất lạc quan khi cho rằng: “Tôi nghĩ, hai nhà lãnh đạo sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tôi tin chắc họ sẽ trở thành bạn tốt ngay sau cuộc gặp”.

“Tôi cứ nghĩ đó là ông Kim Jong-un nhưng không phải. Thực sự rất khó phân biệt”, Sagar Admuthe, một du khách đến từ Mumbai, Ấn Độ, nói sau khi có cơ hội chụp vài tấm ảnh với “ông Kim Jong-un”.

Trước đó, vào tháng 2/2018, ông Howard đã đóng giả ông Kim tại Thế vận hội mùa đông tại Gangneung, Hàn Quốc. Việc này khiến các thành viên trong đội cổ vũ Triều Tiên bất ngờ vì tưởng rằng nhà lãnh đạo nước mình đột ngột xuất hiện tại sân vận động.

Ông 'Kim Jong-un' đến Singapore trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Howard từng đóng giả ông Kim Jong-un tại Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc vào tháng 2/2018. (Ảnh: Reuters)

Ông Howard cho biết, sự nghiệp của mình với vai trò diễn viên, ca sĩ, đóng quảng cáo… tại Hồng Kông khởi sắc sau khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên năm 2011. “Tôi nhận thấy rằng mình trông rất giống ông ấy và tôi nghĩ, mình có thể làm điều gì đó, thậm chí kiếm tiền nhờ việc này”, ông nói.

Ông sẽ cùng với bạn của mình, một người đóng giả Tổng thống Mỹ Donald Trump, quay trở lại Singapore trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra.

Ông 'Kim Jong-un' đến Singapore trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Howard “Kim Jong-un” chụp ảnh trước khách sạn Marina Bay Sands, Singapore ngày 27/5. (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/5, Tổng thống Trump cho biết Mỹ – Triều Tiên đang xúc tiến công tác chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử. Washington cũng thông báo một đoàn tiền trạm Nhà Trắng có kế hoạch tới Singapore vào cuối tuần nhằm thực hiện các công tác hậu cần trước sự kiện.

Thu Hương

Từ Khóa: