Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Singapore lúc 3h:45′ hôm nay (10/6), tháp tùng là tướng tình báo Kim Yong Chol và em gái Kim Yo Jong. Xuất hiện trước máy bay chở ông Kim là một máy bay chở thực phẩm, xe cộ và vũ khí.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Vivian Balakrishnan, đã đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi máy bay chở ông Kim hạ cánh xuống sân bay Changi.

Theo những hình ảnh được công bố bởi chính phủ Singapore, ông Kim tới trên một chuyến bay Boeing 747 của Hàng không Trung Quốc.

Ngay sau khi chiếc Air China Boeing 747 hạ cánh xuống, một đoàn xe mô tô khoảng 35 chiếc bao gồm xe cảnh sát hộ tống đã rời khu phức hợp VIP của sân bay Changi.

Chiếc máy bay thứ ba từ Triều Tiên hạ cánh xuống sân bay Changi lúc 15h45 được cho là chở em gái của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong. 

Ngoài ra, chiếc máy bay Ilyushin Il-62, do Nga chế tạo của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo, vận chuyển thực phẩm, xe cộ, vũ khí và các trang thiết bị khác phục vụ đoàn quan chức Triều Tiên, đã hạ cánh xuống sân bay Changi vào trưa hôm nay, theo Straits Times.

Kim Jong un
Ảnh: Reuters

Khoảng 20 lính Triều Tiên đã đến khách sạn St Regis Hotel trước khi máy bay chờ ông Kim hạn cánh và đã xuất hiện tại một số vị trí trên các tầng có thể quan sát được khu vực sảnh đợi.

Ông Kim sẽ gặp Thủ tướng Lý Hiển Long vào tối nay. Ông Lý sẽ có cuộc gặp riêng với ông Trump vào hôm thứ Hai (11/6).

Triệu Hằng