Trong chuyến du ngoạn núi Paekdu cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kim Jong-un đã có cử chỉ “bắn tim” dí dỏm, cho thấy một hình ảnh khác về tính cách của mình.

Ngày 20/9, Chủ tịch Kim đã có chuyến tham quan núi Paekdu cùng Tổng thống Moon trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 (năm 2018).

Tại đây, ông Kim đã có một cử chỉ thú vị cho thấy hình ảnh dễ gần và đời thường hơn khi cố thực hiện động tác “bắn tim”.

Động tác được thực hiện bằng cách đặt ngón tay cái và ngón trỏ chéo nhau. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã cố thực hiện động tác này khi chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Moon. Có lẽ do là lần đầu, ông Kim khá bối rối và đã nhờ tới sự trợ giúp của phu nhân Ri Sol-ju.

Ông Kim thậm chí còn tiến lại và hỏi phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom: “Ông làm nó như thế nào? Tôi không biết phải tạo hình dáng thế nào cho chuẩn”.

Theo lời ông Kim Eui-kyeom, cuối cùng thì ông Kim cũng “bắn tim” thành công.

Động tác này đã trở thành một trào lưu tại Hàn Quốc thời gian gần đây và thậm chí được biết tới và làm theo rất nhiều ở nước ngoài thông qua sự lan truyền của mạng xã hội. Nó thể hiện tình yêu, sự biết ơn, lòng tốt và sự dễ thương.

Qua chuyến đi này, Tổng thống Moon Jae-in đã thực hiện được “tâm nguyện cả đời” là được tới thăm ngọn núi cao và linh thiêng nhất Triều Tiên.

Hoàng Anh (Tổng hợp)