Từ ngày 26/11, các cửa hàng của chuỗi Starbucks tại Hàn Quốc bắt đầu sử dụng ống hút làm bằng giấy nhằm nỗ lực bảo vệ môi trường.

Hồi tháng 9, khoảng 100 cửa hàng Starbucks tại Hàn Quốc đã thử nghiệm ống hút bằng giấy thay thế ống hút nhựa truyền thống, theo Yonhap.

Qua chương trình thử nghiệm, Starbucks nhận thấy khách hàng thích loại ống hút giấy hơn so với những ống hút màu xanh truyền thống. Để cải thiện độ bền, loại ống hút giấy mới sẽ được phủ một lớp dầu đậu nành.

Sản phẩm ống hút giấy do Starbucks phát triển đã nhận được chứng nhận an toàn thực phẩm từ Mỹ và Hàn Quốc.

Một số cửa hàng Starbucks tại Hàn Quốc vẫn cung cấp ống hút nhựa cho đến khi hết loại này và sẽ phục vụ ống hút giấy từ cuối năm 2018.

Hàng năm, khoảng 180 triệu ống hút bằng nhựa được sử dụng tại chuỗi cà phê Starbucks ở Hàn Quốc.

Quyết định trên là một trong những nỗ lực lớn của hãng cà phê nổi tiếng Starbucks nhằm xóa bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần từ 28.000 cửa hàng của hãng trên khắp thế giới đến năm 2020.

Trước đó, Starbucks từng tuyên bố sẽ “xóa sổ” hơn 1 tỷ ống hút nhựa/năm ở tất cả cửa hàng.

Starbucks sẽ loại bỏ tất cả ống hút nhựa và thìa nhựa mà khách hàng có thể lấy miễn phí ở các cửa hàng. Thay vào đó, loại ống hút mới sẽ được phục vụ đi kèm với mỗi món đồ uống lạnh.

Ngoài ra, hãng cũng lên kế hoạch triển khai sử dụng nắp đồ uống không dùng ống hút và giới thiệu loại thìa khuấy bằng gỗ để thay thế thìa nhựa.

H.Đ (Tổng hợp)