Học tập theo phong cách ông già Noel, một tên trộm người Mỹ đã quyết định đột nhập vào một quán bar qua đường ống khói. Tuy nhiên, loay hoay mãi vẫn không thoát ra được nên hắn đành phải cầu cứu cảnh sát.

Tờ Time hôm 19/12 đưa tin, một vụ trộm dở khóc dở cười đã xảy ra ở bang California (Mỹ). Cụ thể, hôm 13/12, cảnh sát thành phố Citrus Heights, bang California, nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông, xin được giải cứu do bị mắc kẹt trong ống khói của quán bar Loree’s Little.

Cảnh sát cho biết Jesse Berube, 32 tuổi, đã cố trượt qua đường ống khói để đột nhập vào quán bar ăn trộm. Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như dự định của tên trộm này. Đường ống khói quá chật và hắn đã bị mắc kẹt ở giữa chừng.

Khi tới hiện trường, các nhân viên cứu hỏa đã phải dùng một dụng cụ đặc biệt để kéo Berube ra ngoài. Mặc dù không bị vết thương nặng nào, Jesse Berube đã bị cảnh sát bắt vì tội ăn trộm.

‘Ông già Noel tội phạm’ bị mắc kẹt trong ống khói, phải nhờ cảnh sát giải cứu
Jesse Berube bị mắc kẹt trong đường ống khói khi đang cố đột nhập vào một quán bar để trộm đồ. (Ảnh: Cảnh sát thành phố Citrus Heights)

Điều đáng chú ý là Loree Lamoureaux, chủ của quán bar Loree’s Little Shack, cho biết Jesse Berube là một khách hàng thường xuyên lui tới quán bar của cô. Chính vì vậy, cô rất kinh ngạc khi biết người đàn ông này đang thực hiện dở âm mưu trộm đồ của quán cô.

“Chúng tôi có rất nhiều chỗ cho ông già Noel, nhưng không phải là ông già Noel tội phạm”, Loree Lamoureaux nói.

Nguyễn Trang