Kênh CNN đưa tin ông Donald Trump ngày 25/10 cho biết ông thích đấu với Phó Tổng thống Joe Biden, chỉ vài ngày sau khi Biden cho biết ông muốn đấu vật tay đôi với ứng cử viên tổng thống Mỹ này.

“Tôi thích đó. Tôi thích đó. Ngài ‘Khó nhằn’ ạ. Phải rồi, ông ấy là Kẻ Khó nhằn. Mọi người có biết ông ấy trở thành Ngài Khó nhằn khi nào không? Khi ông ấy tự mình đứng sau một microphone mà nói,” ông Trump nói.

“Nhiều điều trong cuộc sống người ta có thể thực sự thích làm”, ông Trump kích bác thêm.

Câu đáp trả của ông Trump được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Biden trong một buổi vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton ở bang Pennsylvania vào tuần trước đã đưa ra lời thách đố rằng ông muốn đấu vật tay đôi với ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Cũng trong phát biểu của mình vào tuần trước, ông Biden đã nhạo báng về những lời lẽ của ông Trump trong một đoạn video năm 2005 mới rò rỉ trong đó ông Trump đã khoe khoang việc sàm sỡ phụ nữ mà không cần sự đồng ý của họ. Ông Biden gọi đó chính là “định nghĩa của sách giáo khoa về tấn công tình dục.”

“Báo chí luôn hỏi rằng có phải tôi không muốn tranh luận với ông Trump. Câu trả lời là đúng vậy. Tôi ước chúng tôi còn đang đi học, và tôi có thể đưa ông ta ra sau phòng thể dục [để đấu tay đôi]”, ông Biden nói.

Phó Tổng thống ngày 24/10 giải thích lại về bình luận của ông rằng ông chỉ muốn đấu với Trump nếu còn học trung học.

Hiện nay, ông Biden đã 74 tuổi, còn ông Trump 70 tuổi, nên dù có chấp nhận thách đấu thật thì trận đấu cũng là không tưởng.

Cũng như Tổng thống Obama, ông Biden đã nổi lên là một trong những người chỉ trích ông Trump dữ dội nhất nhất, đặc biệt là về tấn công tình dục, một vấn đề mà ông Biden coi trọng trong nhiệm kỳ làm phó tổng thống của mình.

Hạo Nhân

Xem thêm: