Nhân dịp Lễ Tạ ơn 2018, người sáng lập công ty Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại nhà Bayada ở Mỹ đã trích 20 triệu USD từ tài sản cá nhân để tặng quà cho toàn bộ nhân viên.

Ông Mark Baiada là người đứng đầu Công ty Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại nhà Bayada ở Mỹ. Ông cho biết nhân viên sẽ nhận các món quà trị giá từ 50 USD tới hàng chục nghìn USD tùy theo thời gian họ làm việc trong công ty, theo MSN.

Thông tin về món quà được ông tiết lộ trong một bữa ăn trưa trước sự bất ngờ của 100 nhân viên.

Số tiền này sẽ được chuyển đến nhân viên ở 22 bang – nơi các cơ sở của Bayada đang hoạt động.

Cô Nicole Green – nhân viên của Bayada ở thị trấn Mount Laurel, bang New Jersey, chia sẻ: “Điều này thật tuyệt vời. Ông chủ thật hào phóng”.

Tuy nhiên, tất cả nhân viên cũng được yêu cầu không tiết lộ về món quà của mình với đồng nghiệp.

ong chu nguoi my tang nhan vien 20 trieu usd dip le ta on
Các cơ sở của Bayada có mặt trên nhiều bang của nước Mỹ. (Ảnh: MSN)

Theo ông Baiada, công ty dự kiến chuyển đổi sang mô hình phi lợi nhuận vào đầu năm tới và món quà này là cách để ông bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhân viên.

“Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều họ giúp công ty có được ngày hôm nay. Tôi đặc biệt cảm ơn mọi người vì điều đó”, ông chủ của Bayada nói.

Một nhân viên khác cho biết việc ông Baiada đánh giá cao vai trò của nhân viên quan trọng hơn những món quà.

“Ông ấy rất chân thành và mọi thứ ông làm đều xuất phát từ trái tim”, nhân viên này chia sẻ.

Lễ trao quà cho nhân viên công ty diễn ra tại một khách sạn ở thành phố Philadelphia, gần nơi ông Baiada mở văn phòng đầu tiên của công ty vào năm 1975.

Ông chủ Baiada sáng lập công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà với số vốn ban đầu là 16.000 USD từ tiền tiết kiệm. Ngày nay, công ty có hơn 26.000 nhân viên.

H.Đ (Tổng hợp)