Trong buổi Họp báo Công bố hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017 và kết quả kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC), Chủ tịch CEO Summit 2017, ông Vũ Tiến Lộc cho biết Việt Nam đã mời giám đốc tập đoàn Facebook, Mark Zuckerberg tham gia APEC 2017.

Theo một nguồn tin cho hay, ngày mai (11/11) ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ đi tàu thuỷ tới cảng Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, T. Quảng Ninh.

Dự kiến, tỷ phú Mark Zuckerberg sẽ có mặt tại cảng lúc 8h30 và có chuyến du lịch thăm vịnh lúc 9h.

Ngày mai ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam
Ngày mai ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ đến Việt Nam

Mark Zuckerberg, 33 tuổi, là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook. Hiện ông sở hữu số tài sản hơn 74 tỷ USD, xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg.

Tuy là người giàu có, nhưng Mark Zuckerberg gây ấn tượng bởi lối sống giản dị của mình, cùng vợ là Priscilla Chan và hai cô con gái nhỏ. Ông thường chia sẻ những bức ảnh cá nhân trên Facebook và phần lớn trong số đó có nội dung về gia đình.

Gia đình nhỏ cảu ông chủ Facebook. (Ảnh: Sohu.com)
Gia đình nhỏ cảu ông chủ Facebook. (Ảnh: Sohu.com)

Đây là lần thứ 2 ông chủ Facebook tới Việt Nam. Năm 2011, Mark Zuckerberg đã đến thăm nhà tù Hỏa Lò và nhiều địa danh nổi tiếng khác của Việt Nam.

Năm 2017 là năm thứ hai Việt Nam đăng cai Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) sau lần đầu đăng cai vào năm 2006. Việc đăng cai tổ chức sự kiện này đã đem lại vị thế về ngoại giao cho Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành điểm đến trong đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài.

Mỹ An

Từ Khóa: