Vào dịp Giáng sinh vừa qua, nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã có sự thay đổi đáng ngạc nhiên.

Trong nhiều năm qua, ông chủ của Facebook dường như là người vô thần, ít nhất trên Fan page của anh cũng ghi rõ ràng như vậy. Nhưng vào ngày 25/12, Mark Zuckerberg đã bỏ cụm từ “vô thần” khỏi tài khoản Facebook của anh, đồng thời chúc mừng Giáng sinh đến tất cả mọi người.

Một người đã đặt câu hỏi với anh: “Anh còn là người vô thần không?”

Mark Zuckerberg đã viết trả lời: “Không, tôi lớn lên cùng người Do thái và sau đó có một giai đoạn thời gian tôi đặt câu hỏi về tôn giáo. Nhưng giờ đây tôi tin rằng tín ngưỡng rất quan trọng”, theo NBC News.

Ông chủ Facebook đã từng ám chỉ về niềm tin vào tôn giáo của anh từ trước. Trong chuyến thăm Trung Quốc vào năm 2015, Mark Zuckerberg đã “cầu nguyện hòa bình và sức khỏe cho thế giới và cho gia đình” trước tượng Phật ở một ngôi chùa nổi tiếng.

Sau đó anh viết lên Facebook: “Đạo Phật là một tôn giáo và triết lý đáng kinh ngạc. Tôi đang học hỏi nhiều hơn từ môn này qua thời gian. Tôi hy vọng tiếp tục hiểu hơn về tín ngưỡng này”, theo Quartz.

Mark Facebook cau nguyen 1
Mark Zuckerberg cầu nguyện trong một ngôi chùa ở Trung Quốc. (Ảnh: Facebook)

Mùa hè năm ngoái, Mark cùng vợ đã gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican và thảo luận về cách đưa công nghệ truyền thông đến cho người nghèo trên thế giới. Lúc đó Zuckerberg nói rằng anh rất ấn tượng với sự khoan dung của Giáo hoàng.

Mark Facebook cau nguyen 2
Vợ chồng Mark Zuckerberg gặp Giáo hoàng. (Ảnh: Facebook)

Anh đăng lên Facebook: “Đó là cuộc gặp chúng tôi không bao giờ quên. Bạn có thể cảm nhận thấy sự ấm áp và lòng bao dung, sự quan tâm giúp đỡ người khác của Giáo hoàng”, theo Huffington Post.

Trong lời chúc Giáng sinh năm nay, anh viết: “Hy vọng ánh sáng của tình bạn tiếp tục soi sáng cuộc đời của bạn và toàn thế giới chúng ta”.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: