Sinh nhật lần thứ 61 của tỷ phú Bill Gates dường như rất đơn giản và truyền thống. Nhưng giống như phong trào chúc mừng sinh nhật trên Facebook hiện nay, ông cũng nhận được một lời chúc đặc biệt từ Internet của ông chủ Facebook.

Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg đã chúc mừng sinh nhật Bill Gates và cám ơn ông vì tình bạn thân thiết giữa hai người. Chỉ vài ngày trước, trong một phỏng vấn, tỷ phú Bill Gates nói rằng ông và cậu chủ Facebook là “những người bạn tốt”.

Tình bạn này không khó để hình dung. Trong cuộc phỏng vấn năm 2013, Zuckerberg nói rằng Bill Gates là “người hùng” trong mắt anh khi thời niên thiếu và anh cho rằng người sáng lập hãng Microsoft là “một trong những người có tầm nhìn vĩ đại trong ngành công nghệ”.

Hơn nữa, vào năm 2007, Microsoft từng đầu tư 240 triệu USD vào Facebook. Theo thời gian, hai công ty đã tích hợp sản phẩm của nhau theo nhiều cách, ví dụ bản đồ Bing gắn với Facebook, và gần đây nhất Facebook đưa ra ứng dụng Facebook, Instagram và Messenger cho Windows 10.

Bill Gates nói về Mark: “Mark luôn là người bạn tốt của tôi. Anh ấy hay hỏi lời khuyên của tôi, cũng như chia sẻ quan điểm về thị trường công nghệ”, theo Venture Beat.

Hai tỷ phú chuẩn bị chụp ảnh cùng nhau. (Ảnh: Wired)
Hai tỷ phú chuẩn bị chụp ảnh cùng nhau. (Ảnh: Wired)

Cùng niềm đam mê không chỉ công nghệ

Trên hết, hai tỷ phú già và trẻ này đều có cùng quan tâm trong hoạt động từ thiện. Bill Gates bắt đầu thành lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation cùng vợ từ năm 2000. Còn vợ chồng Mark Zuckerberg vừa ra mắt Quỹ Từ thiện của họ vào tháng trước với cam kết 3 tỷ USD để chữa các bệnh tật trên thế giới.

Bill Gates khẳng định rằng ông cảm động khi Mark theo bước chân của ông, dành phần lớn tài sản cho thế giới. Ông nói: “Tôi không thể tán thành hơn về những gì anh ấy đang làm. Vào tuổi của anh ấy (32 tuổi), tôi chưa từng hiến tặng gì”. Giờ đây vợ chồng Bill Gates cùng là bạn thân của vợ chồng Mark Zuckerberg, theo Evening Standard.

Còn đây chính là những gì Bill Gates nói về tình bạn hai người: “Có một điều trớ trêu là khi tôi quay lại trường Harvard để nói chuyện thì Mark Zuckerberg là khán giả ở đó. Tôi không dám nói điều đó có ảnh hưởng gì đến anh ấy hay không, nhưng giờ đây tôi và anh trở thành bạn bè tốt. Thật phi thường và cũng buồn cười”.

Trả lời báo chí về việc không để lại nhiều tài sản cho con cái, Bill Gates nói: “Cũng giống như người bạn Mark Zuckerberg của tôi, tôi không phải ở đây để tạo ra một đế chế”.

Dương Lương

Xem thêm: