Mark Zuckerberg, một trong những người bỏ học đại học nổi tiếng nhất thế giới, sẽ chuẩn bị nhận một tấm bằng từ Đại học Harvard.

Nhưng tỷ phú 32 tuổi này sẽ không quay lại lớp học, mà anh sẽ có bài phát biểu tốt nghiệp năm học 2017 của Đại học Harvard, qua đó sẽ nhận bằng danh dự của trường này, theo báo USA Today.

Hiệu trưởng của trường Harvard thông báo rằng họ sẽ mời Mark Zuckerberg phát biểu trong lễ phát bằng tốt nghiệp lần thứ 366 của trường. Thông báo viết: “Mark Zuckerberg đã lãnh đạo và làm thay đổi sâu sắc bản chất của kết nối xã hội toàn thế giới. Chỉ một số ít các phát minh trong thế giới hiện đại có thể sánh với Facebook về tầm ảnh hướng đến cách con người trên toàn cầu tương tác với nhau”.

Cách đây 10 năm, tỷ phú Bill Gates cũng từng phát biểu tốt nghiệp ở Harvard. Còn dưới đây là đoạn video Mark Zuckerberg hỏi tư vấn của Bill Gates về cách phát biểu tại trường Harvard.

Mark Zuckerberg bỏ học ở đại học Harvard vào năm 2004 để chuyển đến Palo Alto để theo đuổi xây dựng mạng xã hội của anh. Trong 13 năm qua, Facebook đã trở thành một trong những công ty có ảnh hưởng và giá trị nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng, theo India Times.

Mark sẽ phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Harvard vào ngày 25/5, và trở thành người trẻ nhất thực hiện việc này.

Dương Minh

Xem thêm: