Tờ New York Post đưa tin, ông Joe Biden đã có bài phát biểu trước khoảng 30 chiếc xe ô tô của những người ủng hộ đậu trong phạm vi “giãn cách xã hội” hôm thứ Hai.

Ông Biden, 77 tuổi, đã đưa ra những nhận xét về nền kinh tế trước Nghiệp đoàn Công nhân ôtô Mỹ (UAW), trong bãi đậu xe trống một nửa.

Trong phát biểu kéo dài 25 phút của mình, đôi khi ông Biden cũng “trật bánh” bởi những người ủng hộ Tổng thống Trump, những người này đứng ở góc phố gần đó và hô lớn “4 năm nữa” khi ông Biden cất tiếng.

New York Post bình luận: “ông Biden không nhất thiết phải nhận được sự chào đón nồng nhiệt của những người ủng hộ ông Trump xếp hàng dọc đường đến hội trường công đoàn và vẫy cờ “Trump 2020″ đông hơn nhiều so với những người hâm mộ ông Biden”.

Trong khi đó, cách khoảng 140 dặm, ở Columbus, ông Mike Pence phát biểu với hàng trăm người ủng hộ, New York Post dẫn tin từ các phóng viên hiện trường.

Vào dịp kỷ niệm 528 năm Christopher Columbus đến châu Mỹ, ông Pence cáo buộc rằng ông Biden đã nhượng bộ với “những tiếng nói cấp tiến muốn hủy bỏ nền văn hóa của chúng ta và xóa bỏ lịch sử của chúng ta”.

“Chúng ta sẽ không cho phép đất nước của chũng ta và tất cả lịch sử và văn hóa của đất nước bị tước đoạt khỏi chúng ta. Đó là một lý do nữa tại sao chúng ta cần thêm bốn năm của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng”, ông Pence nói trước sự cổ vũ của đám đông.