Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Tổng thống Mỹ Joe Biden lại có một thông điệp gây sửng sốt cho những người lính nữ khi thông báo từ Tòa Bạch Ốc rằng quân đội đang nỗ lực phát triển “bộ quần áo bay dành cho bà bầu” để những người lính đang mang thai có thể dễ dàng nhảy dù xuống lãnh thổ của kẻ thù hơn khi có chiến tranh.

Ngay sau khi quên mất nơi mình đang đứng là Ngũ Giác đài và tên của vị tướng đang đứng sau lưng mình, ông Joe lại gây sửng sốt cho nhiều người.

“Một số trong đó liên quan tới công việc phía trước, khi chúng tôi đang làm tốt tiến trình thiết kế áo giáp phù hợp hơn cho phụ nữ, may đồng phục chiến đấu cho phụ nữ, chế tạo ra bộ đồ bay cho người mang thai, đang cập nhật … cập nhật các yêu cầu cho họ kiểu tóc của họ”, ông Biden chậm rãi phát biểu với nhiều lần tạm dừng lại giữa chừng.

“Và một số sẽ cần… một… uh, bạn biết đấy… và đó là… và… một sự mạnh mẽ, một mục đích và sứ mệnh để thực sự thay đổi văn hóa và thói quen khiến phụ nữ rời quân ngũ”.

Điều này thêm một lần nữa khiến người dân Mỹ lo ngại về tình trạng sức khỏe của tổng thống. Trên thực tế, một cuộc thăm dò mới của Rasmussen cho thấy đa số cử tri Mỹ (52% được hỏi) lo ngại về sự sa sút tinh thần và thể chất của ông Biden hơn là tin tưởng vào khả năng làm việc của ông ở cương vị tổng thống.

Chỉ có 34% cử tri nói rằng họ tin tưởng vào khả năng lãnh đạo đất nước của ông Biden.

Cho đến hôm nay, đã 50 ngày ông Biden chưa tổ chức một cuộc họp báo cá nhân nào tại Tòa Bạch Ốc. Trên thực tế, ông ấy hầu như không xuất hiện, khiến người ta phải tự hỏi ai mới là người thực sự cầm lái con tàu.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần này trên War Room Pandemic của Steve Bannon, Dân biểu Đảng Cộng hòa Matt Gaetz ở tiểu bang Florida đã nhận xét, “Tôi nghĩ là hợp lý khi hỏi liệu quá trình chuyển đổi sang [chính quyền] Harris đã bắt đầu chưa”.

“Với việc Biden thúc đẩy bà ấy gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo thế giới hơn, với việc các đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Dịch vụ Vũ trang gửi thư cho Biden muốn giảm khả năng kiểm soát hoàn toàn vũ khí hạt nhân của ông ấy, ông biết đấy, chúng ta đang thấy một Joe Biden mà tôi nghĩ là đang bị hạn chế dần”, ông nói.

Từ Khóa: