Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Tư (4/10, giờ Mỹ) và nói rằng ông sẽ không “tuyên bố rằng chúng tôi đã thắng”, theo Epoch Times.

Nhưng, “Khi việc kiểm phiếu kết thúc, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ là người chiến thắng”, ông Biden nói. “Nền dân chủ ngày hôm qua là nhịp đập của quốc gia này […] [nó đã] là nhịp đập của quốc gia này trong hai thế kỷ […]. Chính ý chí của họ [người dân] sẽ quyết định ai sẽ là tổng thống của Hoa Kỳ”.

Biden nói rằng ông đã thắng ở Wisconsin, trích dẫn các cuộc thăm dò ý kiến từ các tổ chức tin tức. Cựu phó tổng thống cũng nói rằng ông sẽ thắng ở Michigan và tuyên bố sẽ thắng ở Pennsylvania.

Khi bản tin này tới với độc giả thì ông Biden đã giành chiến thắng ở bang Michigan. Theo cập nhật của Fox News, tính tới 5h40 (giờ Việt Nam), ở bang này đã kiểm phiếu được 99% và ứng viên của đảng Dân chủ đã dẫn trước ông Trump với tỷ số 49.89% – 48.58%, điều đó có nghĩa là ông Biden sẽ thắng ở bang chiến địa này.

“Mọi dấu hiệu cho thấy” rằng tôi sẽ giành được phiếu phổ thông ở Hoa Kỳ, Biden nói trong hội nghị. Ông nói thêm: “Thật vậy, Thượng nghị sĩ Harris và tôi đang trên đà giành được nhiều phiếu bầu hơn“ bất kỳ tấm vé nào”.

Biden cũng cố gắng kêu gọi sự đoàn kết dân tộc giữa một “chiến dịch khó khăn” để “thống nhất” và “hàn gắn”, đồng thời xích lại gần nhau như một quốc gia.

“Tôi biết các quan điểm đối lập sâu sắc và khó khăn như thế nào”, ông nói thêm. “Chúng ta phải ngừng coi đối thủ là kẻ thù… chúng ta không phải là kẻ thù”, ông Biden nói.

Trước đó trong ngày, người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, Bill Stepien, nói rằng Trump đã thắng ở Pennsylvania, với lý do số phiếu bầu đã được kiểm đếm.

Chiến dịch tranh cử cũng cho biết đã có những bất thường, trong khi Stepien cáo buộc đảng Dân chủ “âm mưu tước quyền” của các cử tri.

“Chúng tôi biết Đảng Dân chủ đang thúc đẩy việc đếm các lá phiếu muộn”, Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết. “Tại sao họ lại thúc ép kiểm phiếu muộn? Bởi vì chúng tôi biết và họ biết nếu chúng tôi đếm tất cả các lá phiếu hợp pháp, chúng tôi thắng, tổng thống [Trump] thắng”.