Tổng thống Joe Biden nói với nhà báo Jimmy Fallon hôm thứ Sáu (10/12) rằng ông không còn chú ý đến các cuộc thăm dò ý kiến về sự chấp thuận của người dân đối với năng lực làm việc của ông, theo Daily Wire.

Ông Biden đưa ra tuyên bố này khi xuất hiện trong chương trình “The Tonight Show” vào tối thứ Sáu, trong bối cảnh xếp hạng tín nhiệm đối với ông trong cuộc thăm dò gần nhất đã rơi xuống mức dưới 40%.

Nhà báo Fallon hỏi ông Biden: “Ngài quan tâm đến xếp hạng phê duyệt ở mức độ nào?”

“Chà, tôi không còn quan tâm nữa,” ông Biden trả lời. “Tôi đã chú ý đến khi chúng ở giữa mức 60%. Bây giờ là khoảng 40%; Tôi không còn để ý nữa”.

Ông Biden nói rằng xếp hạng phê duyệt của mình giảm là do thông tin sai lệch.

“Hãy nhìn xem, chúng tôi mới ở Tòa Bạch Ốc chưa đầy một năm, rất nhiều điều đã xảy ra, và hãy nhìn xem, mọi người đang sợ hãi, mọi người đang lo lắng”, ông Biden nói. “Và mọi người đang nhận được quá nhiều thông tin không chính xác, tôi không muốn nói về tôi, mà là về hoàn cảnh của họ. Vì vậy, họ, bạn biết đấy, họ đang được thông báo rằng Ngày tận thế đang tới. Sự thật là nền kinh tế đã phát triển nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong gần 60 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,2%, và theo quan điểm của tôi, nó sẽ còn thấp hơn nữa”.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỷ lệ chấp thuận của người dân đối với ông Biden, chỉ ở mức 37% , thấp hơn mọi thống đốc ở Hoa Kỳ và thậm chí mức chấp thuận của người dân đối với ông đã xuống dưới 30% ở 17 tiểu bang, và chỉ còn là 18% ở Tây Virginia.

Theo Daily Wire, một cuộc thăm dò khác cho thấy chỉ 22% người Mỹ muốn ông Biden tranh cử vào năm 2024 và chỉ 12% muốn Phó Tổng thống Kamala Harris tranh cử.