Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Biden một lần nữa mắc sai lầm khi nói rằng ông ấy đang tranh cử vào Thượng viện, vị chính trị gia quên cả tên các đối thủ của mình trong quá khứ và dường như cũng đã quên Amy Coney Barrett (ứng cử viên của Tòa án Tối cao do Trump đề cử) là ai.

Ông Biden chấp nhận những câu hỏi ngắn gọn từ các phóng viên khi tham gia chiến dịch vận động tranh cử ở Toledo, tiểu bang Ohio. Khi được một phóng viên hỏi rằng liệu đức tin của Barrett, ứng cử viên của Tòa án Tối cao, có nên được sử dụng như một yếu tố “xem xét” trong phiên điều trần hay không, câu trả lời của ông Biden thật sự khiến mọi người khó hiểu.

Biden nói: “Không, không nên xem xét đức tin của cô ấy”, ông nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại Delaware hôm thứ Hai trước khi tham gia chiến dịch tranh cử ở Ohio. “Tôi không nghĩ có bất kỳ câu hỏi nào về đức tin của cô ấy”.

Có vẻ như ông ấy đã không nhớ Barrett là người được đề cử vào Tòa án Tối cao và Đảng Dân chủ của ông đang tấn công bà bằng yếu tố đức tin tôn giáo của bà.

Sau đó, Biden nói, “Bạn có thể nhớ, tôi đã gặp rắc rối khi chúng tôi đối đầu với thượng nghị sĩ, người theo đạo Mormon, ông ấy là thống đốc, phải không? Và tôi đã tiếp nhận ông ấy, và không nên nghi ngờ đức tin của bất kỳ ai”, theo Fox News.

Ông ấy đang nói về Thượng nghị sĩ Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống năm 2012 của Đảng Cộng hòa. Romney và người đồng hành Paul Ryan đã đối mặt với ông Barack Obama và Biden trong cuộc bầu cử năm đó.

Cùng ngày, Biden một lần nữa nhớ nhầm rằng mình đang tranh cử vào Thượng viện. Ông nói vào cuối buổi vận động tranh cử ở Toledo hôm thứ Hai: “Bạn biết đấy, chúng ta phải đến với nhau. Đó là lý do tại sao tôi tranh cử. Tôi đang tranh cử vào Thượng viện với tư cách là một đảng viên Dân chủ tự hào”.

Nhưng ông cũng đã nhanh chóng thay đổi lời nói của mình: “Tôi từng tranh cử phó tổng thống với tư cách là một đảng viên Dân chủ tự hào. Bây giờ, với tư cách là một đảng viên Dân chủ tự hào, tôi đang tranh cử tổng thống. Nhưng tôi đảm bảo với các bạn rằng tôi sẽ cầm quyền với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ”.

Tổng thống Trump đăng một tweet liên quan đến sự kiện này: “Joe Biden buồn ngủ đã có một ngày đặc biệt tồi tệ hôm nay. Ông ấy không thể nhớ tên của Mitt Romney, nói lại rằng ông ấy đang tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, và quên mất mình đang ở tiểu bang nào. Nếu tôi làm bất kỳ điều gì trong số này, sẽ bị loại ngay. Với ông ấy, ông ấy chỉ là Joe Buồn ngủ!”

Vào tháng 2 năm nay, trong một chiến dịch tranh cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở Nam Carolina, ông Biden cũng cho biết mình đang tranh cử vào Thượng viện. Đây là lần thứ hai Biden công khai và vô tình nói với những người ủng hộ rằng ông đang tranh cử vào Thượng viện.

Hannity của Fox News nói: “Ông ấy (Biden) rõ ràng không có khả năng lãnh đạo …. Joe dường như không nhớ rằng mình đang tranh cử tổng thống hay nơi mình tới vận động tranh cử là vào ngày nào trong tuần. Có ai thực sự tin tưởng rằng nếu Biden được bầu, liệu anh ấy có thể thực sự kiểm soát mọi thứ?”

Hannity cho rằng, những hành vi này của Biden rõ ràng là không đủ năng lực cho chức vụ tổng thống của Hoa Kỳ, đó là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới, vì vậy, ông ấy chỉ là một con rối của phe cực tả. Đằng sau hậu trường là Kamala Harris và những người cực tả. Họ muốn thay đổi đất nước, củng cố Tòa án Tối cao, mở cửa biên giới Hoa Kỳ, để những người tị nạn Trung Mỹ chiếm đóng Hoa Kỳ và ủng hộ cho Đảng Dân chủ.