Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, Joe Biden một lần nữa lại nói sai vào ngày bầu cử 3/11, câu nói này cũng khiến cháu gái của ông tỏ ra ngạc nhiên.

Theo AFP, Biden đã khắc phục chứng nói lắp nhưng vẫn dễ bị nhầm lẫn trong lời nói, ông đã giới thiệu con gái của con trai cả Beau Biden với những người ủng hộ ở Philadelphia, Pennsylvania vào ngày bầu cử. Ông đã gọi cháu gái của mình Natalie “không phải ai khác mà là con trai tôi, Beau Biden”. Tuy nhiên, Beau Biden được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não vào năm 2013 và qua đời vì bạo bệnh tái phát vào ngày 30/5/2015 ở tuổi 46.

Sau đó, ông Biden phát hiện ra mình đang ở bên cạnh cháu gái mình nên vội vàng sửa chữa lỗi lầm vừa rồi và nói: “Đây là cháu gái Natalie của tôi” và kéo cô lại gần mình hơn.

Những người ủng hộ Trump đã chụp lại đoạn phim ngay lập tức và gửi nó lên Twitter: “Hãy nhìn xem: Biden đã nhầm lẫn cả cháu gái mình”.

Thời gian gần đây nhiều trường hợp cho thấy ông Biden, năm nay đã 77 tuổi, thường xuyên mắc lỗi nói sai, ông đã mắc rất nhiều lỗi khi nhắc đến con trai mình là Beau Biden trong hầu hết các dịp công khai.

Theo một báo cáo của Popular News, tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Michigan vào ngày 31/10, khi Biden mắng mỏ đối thủ Trump, ông đã phát âm chính sách y tế Obamacare thành “Badakathcare” và sau đó còn mời Obama lên sân khấu. Trong chiến dịch tranh cử, sau khi Obama lên sân khấu “khởi động”, ông hào hứng nói rằng ứng cử viên Biden sắp xuất hiện hoành tráng, không ngờ sau bài phát biểu không có ai xuất hiện. Obama đã tự mình xử lý cảnh tượng xấu hổ đó. Vì “không tìm được ai”. Sau đó Obama đành gọi điện cho cấp phó của Biden hai lần trước khi thấy Biden chạy bộ lên khán đài.

Sau cuộc vận động tranh cử, hai người vẫy tay chào những người ủng hộ trên sân khấu. Biden lại quên đeo khẩu trang sau khi phát biểu và chỉ nhớ ra sau khi Obama nhắc nhở. Tuy nhiên, Biden đã quay trở lại bục để tìm chiếc khẩu trang của mình. Nhưng phải mất đến 20 giây để phát hiện ra rằng chiếc khẩu trang đang nằm trong túi của ông ấy.

Vào ngày 1/11, trước khi đến Philadelphia, Pennsylvania để tham gia một số hoạt động chiến dịch, ông ấy lại tạo ra một sai lầm khác khi nói con gà mái xanh thành đại bàng. Ông ấy nói mình đang khoác “áo khoác đại bàng” của đội bóng bang Pennsylvania, ông ấy còn thẳng thừng nói rằng ông rất biết rõ về Philadelphia, vì bản thân đã cưới một cô gái Philadelphia. Sau những lời nói này, những người ủng hộ ông cũng khá bất ngờ.

Zach Parkinson, phó giám đốc quan hệ công chúng của đội tái tranh cử của ông Trump ngay lập tức trêu chọc Biden trên Twitter. Biden nói rằng ông ấy đang mặc là “áo khoác đại bàng” và nói rằng ông ấy biết rõ điều đó, nhưng ông ấy đang mặc là áo khoác gà trống màu xanh.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds