Joe Biden hôm thứ Ba (15/6) đã vận động tranh cử cho hai ứng viên Thượng viện của Đảng Dân chủ ở tiểu bang Georgia. Cựu phó cho Obama cần hai người này thắng cử để tạo thế cân bằng cho phe thiên tả ở Thượng viện, theo Breitbart.

Hai ứng viên mà ông Biden kêu gọi cử tri Georgia ủng hộ là Ossoff và Warnock. Nếu hai người này thắng Đảng Dân chủ sẽ giành được 50 ghế và san bằng số ghế với các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện.

Đảng Cộng hòa (GOP) đang chiếm ưu thế với 50 phiếu Thượng viện (Senate), trong khi đảng Dân chủ (Dems) hiện có 48 phiếu (ảnh chụp màn hình realclearpolitics).

“Đây là thời gian đứng lên, lấy lại nền dân chủ của chúng ta. Gửi cho tôi hai người đàn ông này và chúng tôi sẽ kiểm soát Thượng viện và chúng tôi sẽ thay đổi cuộc sống của người dân ở Georgia”, Biden hô hào.

“Tôi cần hai Thượng nghị sĩ từ tiểu bang này nếu tôi muốn hoàn thành công việc, chứ không phải hai Thượng nghị sĩ sẽ cản đường”, Biden tuyên bố.

Ứng viên Thượng viện của đảng Dân chủ Raphael Warnock (ảnh: Reuters).

Biden đã vận động cho Warnock và Ossoff tại một cuộc mít-tinh ngồi trong xe hơi (drive-in) ở thủ phủ Atlanta của Georgia. Những người ủng hộ Biden ngồi trong xe ô tô và bấm còi hưởng ứng bài phát biểu dài gần 15 phút của đại diện phe thiên tả.

Ứng viên Thượng viện của Đảng Dân Chủ Jon Ossoff (ảnh: Reuters).

Tranh thủ bài phát biểu vận động cho hai ứng viên Dân chủ, ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump vì các vụ kiện gian lận phiếu bầu ở Georgia.

“Tôi bắt đầu có cảm giác như mình đã thắng ở Georgia những ba lần”, Biden nở nụ cười nhếch mép thường thấy. “Tôi phải nói rằng đó là cảm giác khá là tuyệt”.

Biden cũng chỉ trích tiểu bang Texas vì đệ đơn kiện lên Tối cao Pháp viện để thách thức tính hợp lệ của cuộc bầu cử.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây