Trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài ABC News ngày 17/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người” và đe dọa rằng ông Putin sẽ phải “trả giá” vì đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, theo RT.

Cụ thể, khi được hỏi liệu ông có nghĩ Tổng thống Putin, người bị cáo buộc “tàn nhẫn” với các đối thủ chính trị của mình, là “một kẻ giết người” hay không, Tổng thống Biden đáp: “Tôi đồng ý”.

Ông Biden nói thêm rằng trước đó ông đã cảnh báo người đồng cấp Nga rằng Mỹ có khả năng sẽ hành động nếu phát hiện bằng chứng về việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử 2020.

“Ông ấy sẽ phải trả giá”, ông Biden nói. “Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện dài, ông ấy và tôi … tôi biết ông ấy tương đối rõ. Và cuộc trò chuyện bắt đầu, tôi nói, ‘Tôi biết ông và ông biết tôi.’ Nếu tôi biết điều này xảy ra, thì hãy chuẩn bị”.

Hôm 16/3, một báo cáo chung của các cơ quan gián điệp của Washington, bao gồm CIA và Bộ An ninh Nội địa đã được giải mật cho rằng Nga đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích “bôi nhọ Tổng thống Biden, ủng hộ cựu Tổng thống Trump”. Phía Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, đại sứ quán Nga tại Washington nói rằng tài liệu này “là một tập hợp các cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga”.