Ngày 25/3 là một ngày được mong đợi từ lâu khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chủ trì cuộc họp báo chính thức đầu tiên của ông, mặc dù hôm kia khi được hỏi đã sẵn sàng cho buổi họp báo chưa, ông đã hỏi lại “cuộc họp báo nào?”

Nhưng có vẻ ông đã được chuẩn bị khá kỹ càng. New York Post phát hiện ra danh sách kèm ảnh của các phóng viên mà ông cầm trên tay để nhìn vào và sau đó gọi phóng viên đặt câu hỏi. Thậm chí trên tờ danh sách còn đánh dấu các con số như số thứ tự bên cạnh tên các phóng viên.

Ông Biden cầm danh sách các phóng viên có mặt trong buổi họp báo kèm đánh dấu số thứ tự (ảnh chụp màn hình New York Post).

Các câu hỏi trong buổi họp báo được mong chờ ngày hôm qua chủ yếu bao gồm một số vấn đề như tình trạng hư hỏng của các cây cầu của Mỹ, cũng như cách Trung Quốc đang ứng xử với Mỹ.

Một chủ đề nhạy cảm khác tất nhiên là tình hình đang diễn ra ở biên giới Hoa Kỳ. Tổng thống Biden đã cố gắng để giải thích tình hình càng nhiều càng tốt. Nhưng khi bị các phóng viên thúc ép, ông Biden trả lời rằng vẫn sẽ mất một thời gian để thực hiện bất kỳ kế hoạch nào.

“Tôi đoán tôi nên tự hào vì mọi người đang đến vì tôi là một người tốt, đó là lý do tại sao điều này lại xảy ra”, ông Biden nói về cuộc khủng hoảng biên giới.

Phóng viên cánh hữu Peter Doocy của Fox News ăn mặc khá thu hút cũng ở trong phòng họp báo nhưng ông Biden đã từ chối gọi anh để đặt các câu hỏi cho tổng thống.

Từ Khóa: