Không khí Giáng Sinh đang rộn rã khắp nơi, và tại Nhà Trắng cũng có trò vui đùa trong dịp này.

Đầu tháng 12 vừa qua, khi Nhà Trắng trang trí cho dịp Giáng Sinh, 4 người tuyết đã được đặt ở khu Vườn Hồng, bên cạnh Phòng Bầu dục, nơi ông Obama làm việc.

Khi trả lời phỏng vấn tạp chí People, Obama thừa nhận rằng ông cảm thấy ‘rùng mình’ khi nhìn thấy những người tuyết trang trí trong Nhà Trắng.

Biết được điều đó nên cuối tuần qua, một số nhân viên Nhà Trắng đã ủ mưu ‘hù dọa’ Tổng thống Obama.

Hôm thứ 6, nhiếp ảnh gia Pete Souza đã chia sẻ một bức ảnh người tuyết được các nhân viên Nhà Trắng đặt ngay ngoài cửa sổ phòng làm việc của Tổng thống.

Nhiếp ảnh gia viết trên Instagram: “Trong suốt 3 tuần qua, có 4 người tuyết được đặt trong Vườn Hồng”.

nguoi tuyet 3

“Chúng tôi đùa rằng mỗi ngày nên đặt người tuyết gần cửa sổ Phòng Bầu dục hơn một chút để xem Tổng thống có chú ý không? Nhưng chúng tôi nhận thấy người tuyết này quá nặng để di chuyển”.

“Cuối cùng, sáng nay trước khi Tổng thống đến văn phòng, một số nhân viên đã chuyển tất cả cả 4 người tuyết đặt gần những cửa sổ khác nhau của phòng Bầu dục”.

nguoi tuyet 1

“Bức ảnh này được chụp vào chiều nay khi Tổng thống đang ký một dự luật cuối năm”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Có vẻ ông Obama rất thích trò đùa này và đã làm một kiểu ảnh giả bộ lùi bước khi thấy người tuyết đột nhiên xuất hiện ngoài cửa sổ.

nguoi tuyet 2

Nhiều người đã chia sẻ bức ảnh này trên Twitter. Có người viết: “Tôi không thể nghĩ đây là trò đùa vì tôi thực sự sợ khi có một người tuyết nhìn tôi qua cửa sổ như vậy”.

Có người còn đùa thêm bằng cách ghép hình Tổng thống Nga Putin vào hình người tuyết, như đang theo dõi ông Obama.

nguoi tuyet 4

Còn Đệ nhất phu nhân Obama thì nói vui rằng, bà nên chuyển người tuyết vào phòng ngủ để dọa phu quân của mình.

obamas-not-bad

Nghe vậy, ông Obama bèn nói: “Tôi sẽ đi ngay. Nếu tôi nhìn thấy những người tuyết này trong phòng ngủ, tôi sẽ ra khỏi phòng ngay lập tức”, theo báo Daily Mail.

Xem: Gia đình Tổng thống Obama phục vụ các cựu binh trong Lễ Tạ ơn

Dương Minh

Xem thêm: