Tổng thống Obama chia sẻ cảm nghĩ của ông về bạn bè và vợ ông trong số mới nhất của chương trình “The Axe Files” do CNN và Viện Chính trị Đại học Chicago thực hiện.

“Một món quà tôi thấy mình có được là những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó khiến tôi có một cảm giác bình yên nhất định giữa nhiều điều ngớ ngẩn”, ông Obama nói với người dẫn chương trình David Axelrod, một người bạn và cựu cố vấn của ông.

obama
Bốn tổng thống Mỹ: Jimmy Carter, Bill Clinton, Barack Obama và George W. Bush Together (Ảnh: Nhà Trắng)

Ông cũng bày tỏ lòng trân trọng đối với người vợ của mình, đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ông cho biết chính lòng trung thực và sự ủng hộ của bà đã giúp ông vượt qua những thời điểm khó khăn và thất bại chính trị.

“Ông biết không, (về) Michelle, tôi không thể đánh giá thấp việc có một người bạn đời người rất thực tế, mạnh mẽ, vững chắc và trung thực sẽ giúp ta như thế nào”, ông Obama nói về vợ mình.

obama
Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham dự đêm diễu hành Marine Barracks ở Washington, ngày 24/7/2009. (Ảnh: Nhà Trắng)

Tổng thống nói thêm rằng các mối quan hệ của ông với người nhà và những người bạn thân không hề thay đổi trước các hoàn cảnh khó khăn hay thành công của ông.

“Các mối quan hệ của họ với tôi không bao giờ phụ thuộc vào thành công của tôi hay thành công bên ngoài. Họ không hề như thế – những người bạn tốt nhất của tôi từ trường phổ thông không hề đối xử khác gì với tôi so với trước kia…”

Người dẫn chương trình Axelrod xen vào, nói rằng bạn bè ông Obama không bao giờ gọi ông là “Ngài Tổng thống”. Ông Obama khẳng định: “Đúng thế”.

obama
Tổng thống Obama trêu trọc Giám đốc Du Lịch Nhà Trắng Marvin Nicholson khi ông đang cân (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong chương trình “The Axe Files” số trước đó, ông Obama đã tâm sự về tình yêu vô điều kiện của mẹ ông đã giúp ông thành công trong sự nghiệp như thế nào.

“Trước tất cả những thăng trầm của cuộc sống, không có lúc nào tôi không cảm thấy rằng tôi rất đặc biệt, rằng tôi không chỉ là món quà ngoạn mục đối với thế giới”, ông Obama nói về phong cách nuôi dạy con của mẹ ông, bà Ann Dunham.

obama
Barack Obama và mẹ (Ảnh: Gia đình và bạn bè của bà Stanley Ann Dunham)

“Khi tôi được 12, 13 tuổi, bà ấy đối xử với tôi giống như một người bạn, đồng thời cũng giống như một bậc phụ huynh”, Obama nhớ lại.

Mai Lan

Xem thêm: