Trả lời phỏng vấn chương trình “Jimmy Kimmel Live” vào thứ Năm (19/11), cựu Tổng thống Obama nói với người dẫn chương trình Kimmel rằng phe thiên tả của ông có thể cử lực lượng SEAL của Hải Quân tới Tòa Bạch Ốc để cưỡng chế ông Trump rời vị trí tổng thống, theo Daily Wire.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, Kimmel nói: “Chúng tôi nhớ ngài. Tại sao ngài lại để chúng tôi [sống] với ông ta [Tổng thống Trump]?” mà không cố gắng chống lại việc chuyển giao quyền lực.

Obama trả lời: “Tôi phải tuân theo Hiến pháp và nhiệm vụ của Michelle [vợ của Obama], đó là tám năm và sau đó chúng tôi phải ra khỏi đó”.

Tiếp theo, Kimmel hỏi Obama: “Ngài có cảm thấy thời điểm chúc mừng Biden và Thượng nghị sĩ Harris là quá sớm không?”

“Không”, Obama khẳng định. “Tôi đã nghĩ rằng mình đã đúng thời điểm. Có vẻ như có một số sự chậm trễ […] hệ thống thông tin liên lạc trong Tòa Bạch Ốc đã từng tốt hơn; đó là thời gian thực. Ở đó có rất nhiều máy tính thực sự cho bạn biết điều gì đang diễn ra trên khắp thế giới ”.

Kimmel nói, “Ngài biết rõ về Nhà Trắng. Ngài đã sống ở đó tám năm. Có những nơi ai đó có thể ẩn nấp? Giống như, nếu, giả sử, chúng sẽ bị xóa? Có những lỗ nhỏ hay bất cứ thứ gì mà ngài biết không?”.

Obama trả lời: “Chà, tôi nghĩ chúng ta luôn có thể cử lính SEAL của Hải quân tới đó để đào bới ông ta [Tổng thống Trump]”.

Sau cuộc bầu cử với nhiều bằng chứng gian lận phiếu bầu, chiến dịch tranh cử của Trump đã tuyên bố rằng họ không chấp nhận kết quả bầu cử, và khẳng định “Cuộc bầu cử này chưa kết thúc”.

Phản ứng lại, người phát ngôn của Joe Biden nói rằng “Chính phủ Hoa Kỳ có khả năng cưỡng chế những kẻ xâm phạm khỏi Tòa Bạch Ốc”.

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, nói với Nghị viện Mỹ rằng: “Tôi tin tưởng sâu sắc vào nguyên tắc của một quân đội Hoa Kỳ phi chính trị. Trong trường hợp có tranh chấp về một số khía cạnh của cuộc bầu cử, theo luật, các tòa án Hoa Kỳ và Nghị viện Hoa Kỳ buộc phải giải quyết mọi tranh chấp, không phải quân đội Hoa Kỳ. Tôi thấy trước không có vai trò nào dành cho các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ trong tiến trình này ”.